Diablo III Reaper of Souls: Bản mở rộng đầy hứa hẹn

Gây tranh cãi trong suốt quá trình hoạt động kể từ khi ra mắt, Tính năng nhà đấu giá (Auction House) của Diablo III thậm chí đã khiến cho cựu thiết kế trưởng Jay Wilson cũng phải lên tiếng thừa nhận rằng nó đã “thực sự làm tổn thương các trò chơi”. Mặc dù Blizzard thừa nhận điều này, nhưng họ cũng cho biết đối với phiên bản PC, lúc này là quá muộn để gỡ hoàn toàn Auction House ra khỏi hệ thống.

 

Vì vậy giải pháp duy nhất mà hãng đang cố gắng thực hiện trong lúc này đó là thông qua các bản cập nhật chỉnh sửa về item drop. nhà thiết kế nội dung Kevin Martens nói rằng: “Trong khi giao dịch là cách hoàn toàn hợp pháp để có được một item, nhưng đáng ra tự săn đồ vẫn luôn phải là hiệu quả nhất. Sở hữu thứ gì đó ngay lập tức cũng khá thú vị, tuy nhiên nó không phải là trải nghiệm cốt lõi, nhưng vì nhiều lý do hiện nay người chơi có xu hướng ưu tiên kiểm tra nhà đấu giá trước, sau đó mới tới chơi game”.

 

Diablo III Reaper of Souls: Bản mở rộng đầy hứa hẹn 1

So sánh tỉ lệ Item Drop giữa Diablo III hiện nay và trong bản mở rộng sắp tới.

 

“Đó không phải là những gì chúng tôi dự định, và chúng tôi muốn giải quyết vấn đề này. Vì vậy hệ thống loot, yểm bùa và chế đồ sắp tới đang được thiết kế để làm cho nhà đấu giá không còn cần thiết đến một mức độ nhất định. Ở đó, cách hấp dẫn nhất cũng sẽ là cách tốt nhất để chơi Diablo III“.

 

Diablo III Reaper of Souls: Bản mở rộng đầy hứa hẹn 2

Mystic đã trở lại.

 

Lấy ví dụ, Kevin cho biết hệ thống Loot 2.0 sẽ mang đến tính năng “drop thông minh” khiến item rơi ra có nhiều khả năng phù hợp với nhân vật của bạn. Nhiều món đồ nâu (legendary) khác cũng đang được thiết kế cùng các hiệu ứng skill phụ, chẳng hạn như một cây gậy của Wizard có thể tạo ra Hydra từ xác chết. NPC mới Mystic, thực chất là trở lại sau khi bị gỡ bỏ khỏi phiên bản chính thức sẽ cung cấp tính năng Transmute – chuyển chỉ số của một item này sang item khác.

 

Thêm vào đó, chế độ Loot Run mới sẽ tạo ra các map ngẫu nhiên có độ dài từ 15 đến 20 phút, cho phép bạn đi săn item mà không phải nhai đi nhai lại một map duy nhất như hiện nay, vốn cực kì nhàm chán nếu so sánh với Diablo II.

 

Diablo III Reaper of Souls: Bản mở rộng đầy hứa hẹn 3

 

Kevin tin rằng hệ thống mới sẽ đảm bảo phương pháp hiệu quả nhất để săn đồ trong Diablo III cũng là thú vị nhất: “Bạn muốn sự hiệu quả? Hãy đến với Loot Runs, nơi mà chắc chắn bạn sẽ có được trang bị tốt nhất, và người chơi có thể ngừng thực hiện Alkaizer Run ở Act III (một kiểu farm hiệu quả và rất phổ biến hiện nay)”.

 

Mặc dù là nguyên nhân của nhiều vấn đề trong Diablo III, Blizzard vẫn không muốn chọn giải pháp đơn giản là cắt bỏ Auction House. “Giao dịch không phải là xấu, nó chỉ bị lệch lạc khi nhân vật của bạn có 80% trang bị đến từ nhà đấu giá, và 20% còn lại từ trò chơi. Đáng ra phải là ngược lại. Sẽ thú vị hơn khi tiêu diệt quái vật và nhận được những phần thưởng tốt nhất” – đó chính là mục tiêu mà đợt update sắp tới của Diablo III đang hướng tới, hãy cùng chờ đợi và trong lúc này, có thể nhiều người sẽ muốn mở lại trò chơi sau nhiều tháng bỏ dở và tiếp tục luyện cấp để chuẩn bị cho “tương lai tươi sáng” mà Blizzard hứa hẹn.

Leave a comment