Diablo III Server Emulator – Chúa quỷ gục ngã trước Cracker?

Khi chúa quỷ trở lại “Game giới” với phiên bản thứ III của mình, niềm vui sắp được thưởng thức tuyệt phẩm này dường như lan rộng trong tất cả cộng đồng Game thủ, từ những người vốn trong hơn 10 năm qua không phải là Fan của thể loại RPG thậm chí cho tới những người chẳng biết tới chơi Game mấy cũng cảm thấy rạo rực khi đâu đâu cũng chỉ nghe thấy tiếng Diablo III. Và đúng như những gì đã được mong đợi ròng rã hơn 10 năm, Diablo III ra mắt vào 15/5 năm nay, thổi bay mọi kệ đĩa, mọi sản phẩm ra cùng thời điểm và có thể còn cả trong vòng nhiều năm trở lại đây nữa. Được ưu ái với điểm số rất cao từ những trang Web về Game danh giá, Diablo III gần như chắc chắn là tựa Game lựa chọn hàng đầu trong danh sách của mỗi Game thủ trên thế giới, đặc biệt là với Game thủ nước ta. Nhưng mọi chuyện thật tuyệt vời nếu chỉ có vậy….

 

Trailer.

 

Điều đáng nói ở đây dù là một sản phẩm với chất lượng không thể chối cãi và chắc chắn đứng đầu trong danh sách mua bán của Game thủ, nhưng là đối với Game thủ nước ngoài. Còn với đa số Game thủ nước ta, con số 60$ cho phiên bản thường và 100$ cho bản Collector’s Edition, thật sự vẫn là một cái gì đó có vẻ xa xỉ. Đối với đa số Game thủ không có khả năng để mua Diablo III, chiếm phần lớn là học sinh, sinh viên, những người thậm chí chi trả cho sinh hoạt thường ngày còn khó khăn huống chi sử dụng số tiền lương (nếu có) hàng tháng vài triệu đồng chỉ để mua một trò chơi thì cứu cánh duy nhất của họ là những nhóm Cracker nổi tiếng trên thế giới hiện nay như Skidrow hoặc Reloaded. Nhưng lại một lần nữa, nếu như Diablo III chỉ là một tựa game bình thường như bao trò chơi khác thì đã chẳng có gì đáng nói…

 

diablo-iii-server-emulator-chua-quy-guc-nga-truoc-cracker

Những phiên bản khác nhau của Diablo III – thứ mà bất kỳ Game thủ nào cũng mong muốn.

 

Vấn đề nằm ở chỗ để có thể chơi được Diablo III, người chơi bắt buộc phải liên tục Online khi chơi. Không giống như bất kỳ Game nào được Crack trước đây, như Assassin’s Creed II – một Game cũng làm tốn một khoảng thời gian khá lâu trước khi Skidrow mở đường và cũng bắt buộc 100% Online khi mới phát hành, Diablo III sử dụng một cách thức hoàn toàn khác. Cách chơi đòi hỏi phải online 100% hoàn toàn khác Assassin’s Creed II, khi mà hệ thống của Game này gần như chỉ đề kiểm tra thông tin từ Server của Ubisoft rằng phiên bản đang dùng là hợp pháp và chỉ cần lúc ban đầu khi mới đăng nhập Game. Việc Online 100% trong toàn bộ quá trình chơi sau đó là hoàn toàn thừa thãi, trừ khi bạn muốn sử dụng những tính năng online của Game, những thứ mà sẽ bị đa số NPH phát hiện khi bạn sử dụng.

 

diablo-iii-server-emulator-chua-quy-guc-nga-truoc-cracker

Cơ chế quản lí như 1 game online khiến việc crack Diablo III dường như là không thể.

 

Diablo III không như vậy. Nó sẽ yêu cầu bạn cài một bản Game cứng trên máy tính của mình và yêu cầu tiên quyết để chơi là online 100%, nhưng thực tế những dữ liệu của Game mà bạn cài trên máy tính chỉ chiếm từ 70-80% tổng dữ liệu để có thể hoạt động Game bình thường, còn lại là nằm ở trong Server của Blizzard. Đó là những dữ liệu về tỷ lệ rơi đồ, vật phẩm, các nhân vật..v.v..thậm chí là một số chi tiết đồ họa nữa. Thiếu những thứ đó Game sẽ gặp phải vô số Bug hay tệ hơn là không thể khởi động được. Đó gần như là một đòn đánh phủ đầu những Game thủ muốn chơi “chùa” Diablo III và dường như là phát súng hiệu quả đầu tiên và giới Crack Game.

 

diablo-iii-server-emulator-chua-quy-guc-nga-truoc-cracker

Diablo III thu hút mọi ánh nhìn về phía mình.

 

 Hơn 1 tháng từ ngày phát hành của Diablo III, sự chú ý cũng như quan tâm tới vấn đề này ngày càng giảm dần, điềm báo cho tựa Game bom tấn đầu tiên làm bó tay các Cracker. Nhưng bất ngờ cách đây vài ngày, đã có thông tin không chính thức về việc Skidrow đã tung ra Server Emulator cho Diablo III, làm dấy lên hy vọng được thưởng thức tựa Game bom tấn này của các Game thủ không đủ khả năng chi trả.

 

diablo-iii-server-emulator-chua-quy-guc-nga-truoc-cracker

 

Ngay sau đó còn có sự xuất hiện của đoạn video hướng dẫn chi tiết quá trình cài đặt, khiến cho nhiều người dù nghi ngờ (vì từ trước đến nay Skidrow không hề có trang chủ) cũng nóng lòng muốn thử nghiệm.

 

Đoạn video hướng dẫn cài đặt.

 

Tính xác thực của phiên bản này hiện vẫn chưa rõ, nhưng theo thông tin đến từ những người đã thử thì giả lập mới chỉ dừng ở mức vào được game chứ chưa thể gọi là chơi được bởi vẫn còn rất nhiều lỗi tồn tại từ quá trình đăng nhập đến những lỗi như không spawn quái, lỗi quest,… Dù sao đây cũng là tín hiệu cho thấy rằng Diablo III không phải là “bất khả xâm phạm” như nhiều người nghĩ, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.

Leave a comment