Diablo III – Thư ngỏ của Blizzard tới cộng đồng fan hâm mộ

Sau biết bao tháng ngày ngóng đợi, các fan của Diablo giờ đang canh cánh trong đầu câu hỏi về ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Diablo III. Có rất nhiều nguồn tin về vấn đề này, chính thức cũng nhiều, mà thất thiệt cũng chẳng phải ít. Nói chung, với quá nhiều thông tin hỗn độn như vậy, phần lớn game thủ đều đang cảm thấy hoang mang trong mớ bòng bong.

Để chấm dứt tình trạng này, mới đây vào ngày 23 tháng 09, chủ tịch kiêm đồng sáng lập của Blizzard Entertainment, Mike Morhaime, đã có bức thư ngỏ thay mặt Blizzard gửi tới các fan hâm mộ để khẳng định lại về thời điểm ra mắt của tuyệt phẩm đang được rất nhiều người mong đợi này.

Nội dung thư ngỏ của Blizzard

“ “Sẽ sớm ra mắt”, đó là cụm từ thường thấy để nói về những đợt phát hành game của chúng tôi, bởi ai cũng biết rằng dù tác phẩm có tiêu tốn biết bao nhiêu công sức đi chăng nữa thì Blizzard cũng không bao giờ vội vàng gửi tới cộng đồng game thủ khi nó chưa thực sự sẵn sàng. Diablo III vốn được dự định sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hôm nay, chúng tôi xin chính thức thông báo rộng rãi rằng mục tiêu mới của tựa game sẽ là đầu năm sau, 2012.

Thông tin này có thể không hoàn toàn bất ngờ, mặc dù tôi biết rằng các bạn đang rất mong chờ sự xuất hiện của Diablo III trong năm nay. Chúng tôi cũng vậy.

Trong tuần qua, khi tất cả nhân viên làm việc trong các team phát triển của Diablo III được tập hợp, chúng tôi đã buộc phải đưa ra quyết định rằng tới cuối tháng 12 tựa game vẫn chưa sẵn sàng để ra mắt. Ê kíp phát triển cảm thấy để có thể tạo được một tuyệt phẩm thỏa mãn kỳ vọng của các bạn cũng như của chính chúng tôi thì tựa game cần thêm chút thời gian nữa.

Mặt tốt của thông báo này là thời gian thử nghiệm bản beta sẽ được kéo dài hơn, và điều đó dĩ nhiên sẽ mang đến cơ hội cho nhiều game thủ hơn tham gia vào quá trình thử nghiệm.


Với những ai đã tham gia cuộc thi nuôi râu “Diableard” do Blizzard tổ chức, chúng tôi rất cảm kích trước sự hưởng ứng nồng nhiệt của các bạn – tuy nhiên chúng tôi cũng lo lắng cho sức khỏe cũng như vấn đề vệ sinh thân thể của những người tham gia. Bởi vậy xin được chính thức hoãn cuộc thi này lại, kể cả với những nhân viên của Blizzard hiện đang tham gia, để mọi người có thể chỉnh đốn lại công việc hoặc ít ra là sửa sang lại diện mạo của mình.

Các bức ảnh về những bộ râu “vĩ đại” vẫn luôn được chào đón, và chúng tôi mong chờ kết quả tốt hơn vào năm sau – nhưng xin đừng vì chúng mà làm ảnh hưởng tới công việc hay làm xáo trộn cuộc sống của các bạn.

Cuối cùng, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự giúp đỡ cũng như quan tâm của mọi người dành cho Diablo III. Nhóm phát triển vẫn đang cố gắng hết sức để có thể hoàn thành tựa game theo đúng tiến độ đề ra. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất tới cộng đồng game thủ tại website Diablo3.com. Ngày phát hành chính thức cũng sẽ được thông báo tại đây ngay khi thời điểm đã chín muồi”.

Dù việc lùi thời điểm phát hành tới đầu năm sau chẳng phải là thông tin vui vẻ gì với các fan hâm mộ. Tuy nhiên, bức thư này cũng đã phần nào giúp game thủ thoát khỏi tình cảnh mong ngóng trong “vô vọng” trong suốt thời gian vừa qua.

Leave a comment