Diablo III tiết lộ về lính đánh thuê sau khi rò rỉ clip nóng

Từ trước tới nay, Blizzard vẫn luôn kín tiếng về hệ thống lính đánh thuê trong Diablo III. Tuy nhiên, mới đây, một đoạn video lỡ bị công bố sớm trên trang web chính thức của Diablo III tại Hàn Quốc. Dường như đây là một đoạn video bị tung ra sớm do sai lệch về múi giờ. Hiện tại, nhà sản xuất đã dỡ nó khỏi trang chủ tại Hàn Quốc.

Đoạn video này đã giới thiệu về 3 nhân vật đồng hành mà người chơi có thể chiêu mộ trong quá trình solo của mình: Enchantress, Scoundrel và Templar. Mỗi nhân vật sẽ thiên về một trường phái phép thuật, phòng thủ hoặc tấn công từ xa bằng nỏ. Tùy theo phong cách của bản thân mà bạn có thể chọn cho mình một chiến hữu ưng ý.

Người chơi còn có thể tùy biến các trang bị cho những người bạn đồng hành này. Tuy nhiên, chưa rõ rằng người chơi có thể dùng những món đồ không dùng tới để trang bị cho những nhân vật đánh thuê này không. Trước mắt, những thứ như giáp, khiên, vũ khí ở hai tay và nhẫn là những thứ mà cả 3 nhân vật kia có thể trang bị. Các nhân vật này còn có thể lên cấp theo thời gian. Ở mỗi 5 level, người chơi lại được chọn một kĩ năng mới trong số 4 kĩ năng có sẵn ở một tầng.

Bashiok – quản lý cộng đồng của Diablo III trả lời rằng mọi người chưa nên đưa ra quá nhiều phỏng đoán về tính năng này. Khi nó được chính thức công bố vào ngày mai, mọi thứ sẽ sáng tỏ hơn. Rất nhiều người thậm chí sẽ còn phải ngỡ ngàng trước những thông tin của nhà sản xuất.

Trong Diablo II, lính đánh thuê (Mercernaries) là một trong những trợ thủ mà các game thủ có kinh nghiệm không hề bỏ qua. Chỉ có một số người chơi không có đủ tiền trang bị đầy đủ cho những người bạn đồng hành này hoặc không nhận thức được sức mạnh đáng sợ của họ thì mới bỏ qua các Mercernaries.

Khi được trang bị đến tận răng bởi những món vũ khí và giáp trụ thượng hạng, lính đánh thuê có thể rất đắc lặc trong cuộc chiến với những con quái vật hạng trung hoặc thậm chí là một số boss. Không những thế, nếu biết tận dụng đúng cách, người chơi có thể tận dụng lượng buff aura của các nhân vật này và đạt tới những chỉ số gần như chỉ có trong Multiplayer.

Một số class đặc thù như Amazon hay chi tiết hơn là đường Bowazon thì lại rất cần có một nhân vật đóng vai trò tank trong quá trình solo, đặc biệt là các Merc với những kĩ năng như Holy Freeze thì lại càng đắc lực cho những người chơi thích chọn lối tấn công tầm xa. Những chi tiết này khiến cho lính đánh thuê đôi khi bị cho là quá mạnh trong Diablo II.

Thậm chí, họ còn chẳng có điểm trừ nào để bị người chơi ghét bỏ. Các nhân vật này không làm giảm số lượng đồ vật rớt ra trong quá trình người chơi đánh quái. Họ cũng chẳng đòi chia phần khi game thủ tìm được một rương báu kếch xù nào đó. Việc điều khiển các nhân vật này có thể khiến bạn đôi khi xao nhãng vào nhân vật chính nhưng khả năng chiến đấu mà họ đóng góp thì quả thật không thể xem thường.

Vậy, câu hỏi được đặt ra là Merc có thật sự cần thiết trong Diablo III hay không. Đối với một số nhân vật tấn công tầm xa như Witch Doctor thì nó có vẻ thừa bởi class này đã có các con Mongrel làm nhiệm vụ tank trong lúc mình gây sát thương từ xa. Tuy nhiên, Wizard với lượng mana lớn hơn và các phép thuật với sức sát thương cao hơn thì lại thường xuyên phải chạy trốn và không thể đối đầu một cách phóng khoáng như Witch Doctor.

Tuy nhiên, nếu đưa các Merc vào trong game thì người chơi sẽ không có nhiều động lực để co-op cùng với bạn mình. Nhà sản xuất có lẽ cũng không muốn buộc các nhân vật Wizard luôn phải hoạt động theo nhóm nên đã đưa các nhân vật đồng hành này vào game. Thế nhưng, Blizzard sẽ cân bằng yếu tố này như thế nào?

Diablo III sẽ phát hành một bản beta vào sau mùa hè năm nay. Ngày phát hành của game vẫn chưa được công bố chính thức.

 

Leave a comment