Diablo III tổ chức… hội thi nấu ăn

Những ý tưởng độc đáo, sáng tạo và đôi khi còn có phần kì quặc từ xưa đến nay luôn là yếu tố mà giới gamer yêu thích ở Blizzard, thể hiện không chỉ qua các trò chơi mà cả vào các dịp sự kiện hàng năm như Cá Tháng Tư hay Lễ Phục Sinh. Tuy nhiên đôi lúc mái nhà của bộ ba nổi tiếng StarCraft, Warcraft, Diablo cũng có những dịp ngẫu hứng bất chợt, và cuộc thi nấu ăn mà họ vừa công bố dành cho bộ phận người chơi Diablo III mới đây là một ví dụ.

Với tên gọi “Reaper of Recipes” (Tử thần của công thức nấu ăn), cuộc thi online này mang lại cơ hội nhận được phần thưởng hậu hĩnh bao gồm hai phiên bản Collector’s Edition của cả Diablo III gốc lẫn bản mở rộng Reaper of Souls mới ra mắt gần đây, cộng thêm hai cuốn sách Book of Cain và Book of Tyrael. Về thể lệ tham dự, các thí sinh sẽ tạo ra những món ăn độc đáo lấy chủ đề Diablo III, sau đó gửi công thức chi tiết viết bằng tiếng Anh về hòm thư mà Blizzard chỉ định để họ chọn ra sản phẩm nào hấp dẫn, ngon miệng và mang cái tên ấn tượng nhất.

Diablo III tổ chức... hội thi nấu ăn 1
Phần thưởng rất hấp dẫn trị giá tới cả trăm USD.

Ý tưởng cho cuộc thi xuất phát từ món Reaper of Soles (thực chất là cá bơn chiên vừng đen) cùng rất nhiều công thức khác lấy cảm hứng từ Diablo III trên trang Eat Game Live – một blog lập ra dành cho các gamer yêu thích nấu ăn và nó đã thu hút được sự chú ý của Blizzard. Truy cập trang web này, chúng ta có thể tìm thấy nhiều sản phẩm độc đáo được làm phỏng theo các item có trong tựa game nhập vai của Blizzard như túi đồ Goblin, bình phép của Zoltun Kulle hay thậm chí giếng EXP Pool of Reflection cũng trở thành nguồn cảm hứng cho các đầu bếp kiêm gamer.

Diablo III tổ chức... hội thi nấu ăn 2
Diablo III tổ chức... hội thi nấu ăn 3

Diablo III tổ chức... hội thi nấu ăn 4

Diablo III tổ chức... hội thi nấu ăn 5

Diablo III tổ chức... hội thi nấu ăn 6
Các món ăn lấy đề tài Diablo III trên trang Eat Game Live.

Phát hành vào ngày 25/3, bản mở rộng đầu tiên của Diablo III: Reaper of Souls đã nhanh chóng bán được gần 3 triệu bản trên toàn cầu chỉ sau tuần đầu tiên ra mắt chính thức – một thành tích rất ấn tượng, mang về cho Blizzard mức doanh thu khổng lồ: hơn 100 triệu USD (tương đương 2000 tỉ VND). Cuộc thi nấu ăn Reaper of Recipes sẽ kết thúc vào ngày 11/5 và nếu có ý định tham dự, các bạn có thể xem thêm chi tiết bằng cách click vào đây.

Leave a comment