Diablo III trên consle sẽ khác xa hoàn toàn trên PC

Trong buổi phỏng vấn về phiên bản Console của Diablo III, 2 nhà thiết kế chính đang phụ trách chuyển thể tựa game nhập vai nổi tiếng này là Joshua Mosqueira và Matthew Berger cho biết phiên bản trên máy Console sẽ đem lại những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

 

Diablo III trên consle sẽ khác xa hoàn toàn trên PC 1

Diablo 3 trên console sẽ có nhiều thay đổi so với phiên bản PC.

 

Điều đầu tiên như chúng ta đã biết là phiên bản PS3 sẽ có thêm chế độ offline mode và bỏ đi tính năng nhà đấu giá. Lý giải việc thêm chế độ offline mode, Mosqueria cho biết vì không phải ai chơi PS3 cũng có nhu cầu kết nối mạng internet và nhiệm vụ của nhóm phát triển là phải mang lại cho các gamer sự thoải mái khi chơi Diablo III.

 

Ngoài ra, Mosqueria cho biết việc bổ sung chế độ offline cho PS3 là một trong những lý do chính dẫn đến việc loại bỏ RMAH: “Môi trường PC và consolerất khác biệt, hơn nữa quá trình port cũng đã gặp phải nhiều khó khăn. Việc không thông qua Battle.net cũng sẽ khiến nhiều vấn đề mới nảy sinh như làm thế nào để quản lý được việc mua bán item, chống lừa đảo… Tuy mất đi tính năng đấu giá nhưng bù lại, các bạn sẽ có trải nghiệm hoàn toàn mới”.

 

Diablo III trên consle sẽ khác xa hoàn toàn trên PC 2

Phiên bản console sẽ không bắt buộc game thủ phải online để chơi Diablo III.

 

Diablo III trên console sẽ cho phép người chơi thực hiện chế độ co-op 4 người với nhau trên cùng một máy mà theo anh ta đó là trải nghiệm tuyệt vời: “niềm vui khi được cùng nhau ngồi trên một chiếc ghế lớn với những người bạn của mình, chơi game, nói chuyện, uống bia… nó gần giống như một bữa tiệc nhỏ”. Nhóm thiết kế cho biết màn hình sẽ không bị chia thành 4 ô vuông nhỏ, tuy nhiên cụ thể thực hiện ra sao vẫn chưa rõ.

 

Diablo III trên consle sẽ khác xa hoàn toàn trên PC 3

Diablo III Playstation sẽ có tính năng co-op trên một màn hình.

 

Các trận đánh boss cũng được chỉnh sửa, làm cho gamer cảm thấy mình đang tham gia một trận chiến tương tự như trong các game nhập vai hành động: “chúng tôi biết rằng cần có một sự thay đổi lớn cho các trận đánh boss trên console. Chúng tôi dự định sẽ thêm vào các đoạn cắt cảnh hoặc phim trước khi người chơi nhập cuộc.”

 

Diablo III trên consle sẽ khác xa hoàn toàn trên PC 4

Những trận chiến với Boss sẽ có thêm hình ảnh và đoạn cắt cảnh.

 

Về hệ thống item, bây giờ bạn có thể xem qua các chỉ số của item trước khi nhặt chúng lên. Ngoài ra, cái bảng thể hiện như hòm đồ, chỉ số nhân vật, có thể truy cập thông qua các nút lựa chọn trên phiên bản PS3. “Chúng tôi làm vậy không phải vì muốn đơn giản hóa nó, mà chỉ muốn chúng trong được gọn gàng và dễ dàng sử dụng hơn thôi”. Mosqueira cho biết.

 

Khi được hỏi họ sẽ làm thế nào để không xảy ra tình trạng giành giật đồ hiếm trong game (vì ở chế độ co-op trên console, tất cả mọi người sẽ cùng thấy các món đồ rơi ra trên màn hình) Berger cho biết: “ Trong phiên bản console, tỉ lệ rơi đồ sẽ giảm đi một chút, nhưng tất cả mọi người đều được chia đều. Nhưng nếu, có ai đó dám cướp item của bạn thì người đó sẽ gặp rắc rối lớn vì chúng tôi sẽ cho phép người chơi có thể làm điều gì đó để bảo vệ tài sản, cũng như bản thân mình.”

 

Diablo III trên consle sẽ khác xa hoàn toàn trên PC 5

Chưa rõ Blizzard sẽ giải quyết vấn đề phân chia item như thế nào.

 

Matthew Berger cũng cho biết phiên bản này của Diablo III sẽ không kết nối với Battle.net, vì thế sẽ không có chuyện các gamer PC đã chơi trước cả năm trời sánh vai cùng những người mới trên PS3. Thay vào đó,  Berger cho biết họ sẽ sử dụng mạng Playstation Network để chơi trực tuyến.

 

Diablo III sẽ được phát hành trên các máy chơi game PS3 và PS4 của Sony. Phiên bản được giới thiệu trong hội chợ PAX East là phiên bản dành cho PS3, Blizzard cho biết họ sẽ tung gameplay cùng với thông tin mới nhất của phiên bản PS4 trong thời gian tới. 

Leave a comment