Diablo Immortal cán mốc 100 triệu USD, nhanh thứ hai chỉ sau Pokemon GO

Diablo Immortal đã vượt qua 100 triệu đô la chi tiêu của người chơi toàn cầu trên App Store và Google Play, hai tháng sau khi phát hành.

Theo SensorTower, tựa game Diablo Immortal ra mắt vào ngày 01 tháng 06, đã đạt được cột mốc quan trọng trong 8 tuần, trở thành một trong những tựa game di động làm được điều này nhanh nhất. Dữ liệu từ công ty tiết lộ rằng Pokémon GO của Niantic mất khoảng hai tuần để đạt được con số tương tự, trong khi Fire Emblem Heroes của Nintendo mất 10 tuần. Fortnite của Epic Games mất 12 tuần để vượt qua 100 triệu đô la và Final Fantasy XV: A New Empire đã đạt được con số này sau 22 tuần.

Diablo Immortal cán mốc 100 triệu USD.

Diablo Immortal cán mốc 100 triệu USD.

Khu vực mang về doanh thu cao nhất cho Diablo Immortal là Hoa Kỳ, tiếp theo là Hàn Quốc và sau đó là Nhật Bản. Chi tiêu giữa các cửa hàng khá cân bằng với 59% đến từ App Store và 41% đến từ Google Play. Đầu tuần, tựa game Blizzard cũng đã vượt qua 20 triệu lượt cài đặt trên toàn cầu. Game cũng tạo ra gần 50 triệu USD trong tháng đầu tiên.

Việc phát hành trò chơi tại Trung Quốc cũng bị trì hoãn gần hai tháng với đối tác là NetEase. Nhưng game cũng đã được ra mắt ở xứ tỉ dân vào ngày 25/07 đáp ứng nhu cầu của người chơi.

Tại Trung Quốc, Diablo Immortal được xếp hạng là trò chơi được tải nhiều nhất qua Apple App Store trong hai ngày đầu tiên và nằm trong số ba tựa game có doanh thu cao nhất. Trò chơi được thiết lập cơ chế riêng để mở tại Trung Quốc. NetEase cho rằng việc phát hành trò chơi theo đúng lịch trình là cần thiết.

Rõ ràng Diablo Immortal là một thành công về mặt tài chính mặc dù trò chơi đã bị phàn nàn từ game thủ xung quanh liên quan đến các hoạt động kiếm tiền của nó.

Trong khi Blizzard đã thành công trước đó trong việc đưa Hearthstone lên di động, Diablo Immortal vẫn là một bản phát hành còn nhiều tranh cãi của công ty. Vào năm 2019, Activision ra mắt Call of Duty: Mobile hợp tác với Timi Studios của Tencent, game vượt qua 1,5 tỷ đô la chi tiêu của người chơi. Trong khi các nhà phát hành khác như EA và Riot Games cũng đang mang đến các IP lớn như Apex Legends Mobile và League of Legends: Wild Rift. Thành công ban đầu của Diablo Immortal đã chứng tỏ IP của nó có phạm vi tiếp cận rộng rãi, nhưng vẫn còn phải xem liệu tựa game có thể duy trì đà phát triển trong dài hạn hay không.

Leave a comment