Diablo Immortal chẳng khác gì “cái tát in lằn 5 ngón” của Blizzard vào mặt game thủ cả

Cái tên nổi tiếng nhất, gây được nhiều sự chú ý nhất trong dịp Blizzcon lần này chính là dự án mới đưa Diablo lên di động, tạo nên một tựa game online hành động trên điện thoại: Diablo Immortal. Nhưng điều gây sốt ở đây chính là trò chơi này… quá tệ hại so với những gì mà fan hâm mộ, các game thủ yêu thích dòng game huyền thoại này mong chờ.

Chỉ vài giờ sau khi 2 đoạn trailer của Diablo Immortal bao gồm gameplay và cinematic được đăng tải trên youtube thì nó đã nhận được tới hơn 200 ngàn dislike và chỉ khoảng 7 ngàn like (bây giờ là khoảng 400 ngàn dislike rồi), vô khối comment chỉ trích thậm tệ, thậm chí Blizzard còn phải xóa comment và đăng tải lại video, nhưng vẫn không thể làm giảm những con số chê bai khổng lồ kể trên.

Diablo Immortal Cinematic Trailer – Đoạn video nhận 400 ngàn dislike trên Youtube.

Thực tế thì việc ra mắt Diablo Immortal được đại đa số game thủ yêu thích dòng game này coi như một cái tát thẳng tay của đội ngũ phát triển Blizzard vào chính các fan trung thành, khiến cho má của họ in đủ 5 ngón đỏ lừ, rớm máu!

Có rất rất nhiều game thủ còn ‘hỏi lại’ Blizzard rằng đây có phải là một ‘trò đùa cá tháng 4 sai ngày’ hay không? Nhưng rất tiếc buộc phải thừa nhận rằng đây là sự thực và trò chơi trông chán ngắt chẳng có gì đặc biệt này chính là hậu bản mới nhất của dòng game Diablo danh tiếng!

Diablo Immortal chẳng khác gì cái tát in lằn 5 ngón của Blizzard vào mặt game thủ cả - Ảnh 2.

Diablo Immortal bị game thủ ném đá ném gạch thậm tệ.

“Tôi không muốn hạ nhục những người sản xuất game. Tôi là một fan của Blizzard suốt 20 năm nay. Nhưng tôi không thể nào miêu tả nổi nỗi thất vọng cùng cực mà các fan của dòng game Diablo phải chịu đựng khi thấy trò chơi này. Sản phẩm này nên được hủy bỏ và Blizzard cần cảm thấy xấu hổ với nó!” – Dòng tâm sự của một game thủ đã gắn bó, yêu thích các trò chơi của Blizzard suốt 20 năm.

Trong các đoạn comment ở khắp mọi nơi từ Youtube tới Facebook, Reddit… game thủ có thể kiếm được đủ mọi đoạn comment tương tự.

Một tài khoản Youtube mang tên RedPill Shark khẳng định rằng các đoạn trailer đã bị xóa rồi up lại 8 lần để giảm lượng dislike (nhưng chẳng thấm vào đâu) nói: “Không có vị Vua nào tại vị được mãi mãi. Tôi đã chơi các game của Blizzard hơn 20 năm và không thể nào quên được cảm giác gặp mặt Thrall… Chào tạm biệt. Bạn đã thay đổi hoàn toàn…”.

Diablo Immortal chẳng khác gì cái tát in lằn 5 ngón của Blizzard vào mặt game thủ cả - Ảnh 3.

Vô vàn comment chửi bới Blizzard với tựa game mới này.

Nếu như bạn lần đầu nhìn thấy Diablo Immortal, chưa từng chơi qua sản phẩm nào thuộc dòng Diablo cũng như chưa bao giờ chơi game nhập vai hành động trên mobile thì sản phẩm này cũng khá ổn, đánh nhau lập lòe cũng hay.

Nhưng mà nếu đã từng chơi qua nhiều game hoặc là một fan trung thành thì quả thực với sự mong chờ lớn lao thì đây đúng là một sản phẩm đáng vất thẳng vào sọt rác: Nó giống hệt với Crusaders of Light – Một game khác của NetEase, được thay mô hình nhân vật, một chút chiêu thức để cho phù hợp với Diablo mà thôi.

Diablo Immortal chẳng khác gì cái tát in lằn 5 ngón của Blizzard vào mặt game thủ cả - Ảnh 4.

Diablo Immortal thoạt nhìn trông khá hoành tráng, nhưng thực tế thì đúng là ‘mỳ ăn liền’.

Không đời nào các fan của dòng game lâu đời Diablo có thể chấp nhận nổi một sản phẩm đậm chất ‘tàu’ như vậy cả. Trên thị trường hiện nay phải có tới cả ngàn trò chơi có lối đánh đấm điều khiển tương tự. Diablo Immortal không khác gì một game ‘mỳ ăn liền’ được thay đổi một chút để hút máu cộng đồng fan lâu năm, lấy danh tiếng của Diablo để… ăn tiền cả.

Có thể Diablo Immortal sẽ không hề lỗ khi phát hành, thậm chí còn kiếm được bộn tiền trong thời buổi các dòng game mobile online lên ngôi, ai cũng có smartphone. Nhưng mà với kiểu làm ăn ‘công nghiệp’ như thế này thì Blizzard siêu cường, vị Vua lớn trong lòng fan trước đây chắc chắn chẳng còn tại vị được lâu…

Leave a comment