Diablo Immortal lập kỷ lục buồn, cổ phiếu Blizzard tụt dốc mạnh nhất trong gần 2 năm qua

Những điều tồi tệ thường tới cùng một lúc, và dường như điều này đang khá đúng đối với Blizzard.

Mới đây, nhiều báo cáo đã chi ra rằng đoạn trailer Diablo Immortal mà họ mới ra mắt để giới thiệu tựa game của mình đã đạt một kỷ lục, nhưng tiếc thay đó là kỷ lục mà không ai muốn sở hữu. Cụ thể, trailer Diablo Immortal đã đạt mốc tỷ lệ dislike/like cao thứ 3 trong các video từ trước tới nay trên Youtube, 96.3% – một con số mà có lẽ Blizzard chẳng bao giờ có thể nghĩ tới. Và cứ với đà tăng này, nhiều khả năng nó sẽ còn vươn lên top 1 trong tương lai không xa, dù rằng Blizzard đã rất nỗ lực, thậm chí còn tìm cách chơi “bẩn” xóa lượng dislike và một vài comment tiêu cực từ phía cộng đồng. Nhưng xem ra, những giải pháp mang tính tạm thời ấy càng khiến cộng đồng game thủ Diablo tỏ ra phẫn nộ hơn thì phải.

Diablo Immortal lập kỷ lục buồn, cổ phiếu Blizzard tụt dốc mạnh nhất trong gần 2 năm qua - Ảnh 1.

Các game thủ tỏ ra vô cùng phẫn nộ ngay khi Blizzard mới giới thiệu Diablo Immortal

Đây có lẽ là một kết thúc năm tồi tệ của Blizzard, trong cái năm mà họ đạt được khá nhiều thành công tại lễ trao giải Esports Award vừa qua. Và hệ quả từ Dialo Immortal mang tới cho công ty này là khá tiêu cực. Cổ phiếu của Activision Blizzard tụt dốc thảm hại, xuống tới mức thấp nhất trong 15 tháng vừa qua dù không thể phủ nhận rằng sự thất bại của Destiny 2 cũng đóng góp lớn vào sự thất bại đấy.

Diablo Immortal lập kỷ lục buồn, cổ phiếu Blizzard tụt dốc mạnh nhất trong gần 2 năm qua - Ảnh 2.

Blizzard đang có kết thúc năm 2018 không thể tồi tệ hơn

Điều này cũng dễ để lý giải thôi. Khi mà các fan hâm mộ của Diablo đang rất mong chờ vào một bản Diablo 4, hoặc chí ít thì cũng là Diablo 2 remake thì bất ngờ, Blizzard ra mắt Diablo Immortal. Cú lừa của năm, cú hẫng của game thủ và việc Diablo Immortal trở thành đối tượng công kích chủ yếu trong thời gian qua cũng là điều dễ hiểu.

Đó là chưa kể tới một nhân viên cũ của Blizzard, David Brevik thậm chí còn cổ động phong trào chống lại Blizzard khi cho rằng đối với tổ chức này, lợi nhuận và tiền là tất cả những gì mà họ nghĩ đến :”Blizzard không bao giờ có chế độ tăng lương cho nhân viên, họ nghĩ rằng được làm việc tại đây đã là một đặc ân với chúng tôi“.

Leave a comment