Diablo IV thở phào, đối thủ Torchlight III đang ngập mặt trong “gạch đá”

Vào ngày 14/6 vừa qua, tựa game nhập vai hành động Torchlight III đã chính thức ra mắt trên Steam. Tuy nhiên, trái ngược với nhiều kỳ vọng ban đầu, sản phẩm của Echtra Games đang ngập mặt trong “gạch đá”. Với tỷ lệ đánh giá 36%, Torchlight III đang là một trong những tựa game bị ném đá nhiều nhất trên Steam.

Diablo IV thở phào, đối thủ Torchlight III đang ngập mặt trong gạch đá - Ảnh 1.

“Đến khi nào nhà phát triển hiểu rằng độ sâu mới là một trong những điều quan trọng nhất trong ARPG? Torchlight 3 hoàn toàn nông cạn. Nó không cung cấp sự đa dạng trong xây dựng hay phát triển nhân vật. Làm thế nào mà Diablo 2, một trò chơi 20 tuổi vẫn có thể sâu sắc hơn thế này? Thật là xấu hổ”, game thủ có nickname Wolf kịch liệt chê trách.

“Gameplay cực tệ. Tùy biến nhân vật nông cạn. Chỉ 2 cây kỹ năng là quá hạn chế với một tựa game RPG. Server thì khỏi phải nói, siêu tệ hại. Tôi thậm chí không thể tham gia trò chơi trong 12 giờ qua”, game thủ TTumMM đồng tình.

Diablo IV thở phào, đối thủ Torchlight III đang ngập mặt trong gạch đá - Ảnh 2.

Nói về Torchlight, chắc người hâm mộ không thể quên một series game từng làm mưa làm gió trong nhiều năm. Song song với Diablo, Path of Exile hay World of Warcraft, Torchlight đã tạo nên một thập kỷ rực rỡ cho dòng game nhập vai trực tuyến.

Giống như Series Diablo hay nhiều cái tên khá nổi tiếng khác trước đây, series Torchlight mang tới một gameplay đặc trưng của dòng Action RPG, điều đã đạt đỉnh cao trong Torchlight II. Ở đó, game ném bạn vào một chiến trường với những quái vật đủ màu sắc, đủ hình hài với sức mạnh khác nhau, nơi bạn sẽ chặt, chém, đập, phang, bắn, phóng, làm mọi cách với đàn quái vật xung quanh để chúng tan nát, và nổ tung như một quả bong bóng máu trên màn hình.

Torchlight II đã xuất sắc vượt cả sự mong đợi của fan hâm mộ khi nó mang đến những lớp nghề nghiệp, cơ chế gameplay co-op hấp dẫn và một thế giơi quan rộng lớn với đầy chủng loại kẻ địch thử thách để người chơi tiêu diệt và nhận lấy vô số món đồ quý hiếm. Bên cạnh đó, trò chơi còn sở hữu một nền đồ họa nghệ thuật, và có sức tồn tại lâu dài nhờ cộng đồng mod.

Torchlight 3 – Official Early Access Trailer | Summer of Gaming 2020

Bỏ đằng sau thành công của 2 người tiền nhiềm, Torchlight III thực sự đã khiến người hâm mộ phải thất vọng. Trong bối cảnh Diablo IV vẫn đang phát triển, có lẽ những nhà thiết kế của Blizzard đã thở phào khi đối thủ cạnh tranh lại tệ đến vậy.

Leave a comment