Diablo IV tung bản cập nhật đầu tiên, quái vật sẽ trông hung hãn, thiện chiến và đen tối hơn

Sau 3 tháng kể từ lần xuất hiện đầu tiên tại Blizzcon 2019, cuối cùng Diablo IV cũng đã có những thông tin cập nhật đầu tiên. Theo đó, hình ảnh thiết kế của đội quân quái vật sẽ được sửa lại theo hướng hung hãn, thiện chiến và đen tối hơn.

Diablo IV tung bản cập nhật đầu tiên, quái vật sẽ trông hung hãn, thiện chiến và đen tối hơn - Ảnh 1.

Diablo IV tung bản cập nhật đầu tiên, quái vật sẽ trông hung hãn, thiện chiến và đen tối hơn

“Mọi con quái vật đều đã được thiết kế lại với một phong cách nghệ thuật đen tối và nghiệt ngã hơn. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đã làm lại thủ công mọi sinh vật mà bạn gặp trên hành trình của mình như: quỷ, NPC, boss trùm…”, nhà thiết kế cao cấp Candace Thomas cho biết.

“Để những sinh vật này trông mạnh mẽ và hung hãn hơn, chúng tôi đã thiết kế đồng bộ theo hướng từng gia tộc quái vật. Mỗi gia tộc lại có đặc tính, ngoại hình và phong cách chiến đấu khác nhau. Ví dụ gia tộc Drown có 5 thành viên theo nguyên mẫu: bruiser, ranged combat, melee combat, swarmer và dungeon boss.”

Diablo IV tung bản cập nhật đầu tiên, quái vật sẽ trông hung hãn, thiện chiến và đen tối hơn - Ảnh 2.

7 năm sau ngày phát hành của Diablo III, cuối cùng Blizzard cũng cho chúng ta thấy “hình hài” của người kế cận – Diablo IV. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, 7 năm là một quãng thời gian đủ dài để thấy được nhiều sự khác biệt. Nếu như Diablo III là kết tinh của công nghệ hình ảnh cách đây gần 1 thập kỷ thì phần IV tới đây sẽ đạt đến một tầm cao mới. Theo Blizzard, rất nhiều công nghệ đồ họa mới đang được đưa vào Diablo IV, trong đó sẽ có sự pha trộn của nhiều kỹ thuật hoạt họa khác nhau. Tất cả sẽ tạo ra một cái nhìn hoàn toàn khác so với người tiền nhiệm Diablo III.

Giám đốc nghệ thuật của Diablo IV, ông John Mueller trả lời phỏng vấn với AusGamers: “Với những kỹ thuật hoạt họa tân tiến, bạn sẽ thấy cách thức vận hành các nhân vật trong Diablo IV sẽ rất khác so với bản III. Tất cả các yếu tố liên quan đến độ phân giải đều tăng. Trong mỗi hành động, nó làm cho chuyển động trở nên trôi chảy hơn, với nhân vật cùng các hành động sẽ trông đẹp hơn bao giờ hết.”

Để có thể tạo ra được bước đột phá trong hình ảnh, Blizzard đã áp dụng một công nghệ đồ họa mới cho Diablo IV. Có rất nhiều thứ đã được phát triển và cải tiến trong engine mới này. Hơn hết, nó sẽ tạo ra một tựa game đẹp không tì vết.

Ở thời điểm hiện tại, Diablo IV vẫn đang trong quá trình sản xuất. Thời gian dự kiến ra mắt có thể là sau năm 2021.

Leave a comment