Điều gì khiến Diablo IV trở nên hoàn toàn khác biệt so với phần III ?

7 năm sau ngày phát hành của Diablo III, cuối cùng Blizzard cũng cho chúng ta thấy “hình hài” của người kế cận – Diablo IV. Màn ra mắt của siêu phẩm RPG này thực sự đã khiến cho Blizzcon 2019 trở thành một trong những sự kiện thành công nhất của Blizzard trong nhiều năm qua.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, 7 năm là một quãng thời gian đủ dài để thấy được nhiều sự khác biệt. Nếu như Diablo III là kết tinh của công nghệ hình ảnh cách đây gần 1 thập kỷ thì phần IV tới đây sẽ đạt đến một tầm cao mới. Theo Blizzard, rất nhiều công nghệ đồ họa mới đang được đưa vào Diablo IV, trong đó sẽ có sự pha trộn của nhiều kỹ thuật hoạt họa khác nhau. Tất cả sẽ tạo ra một cái nhìn hoàn toàn khác so với người tiền nhiệm Diablo III.

Điều gì khiến Diablo IV trở nên hoàn toàn khác biệt so với phần III ? - Ảnh 1.

Giám đốc nghệ thuật của Diablo IV, ông John Mueller trả lời phỏng vấn với AusGamers: “Với những kỹ thuật hoạt họa tân tiến, bạn sẽ thấy cách thức vận hành các nhân vật trong Diablo IV sẽ rất khác so với bản III. Tất cả các yếu tố liên quan đến độ phân giải đều tăng. Trong mỗi hành động, nó làm cho chuyển động trở nên trôi chảy hơn, với nhân vật cùng các hành động sẽ trông đẹp hơn bao giờ hết.”

Để có thể tạo ra được bước đột phá trong hình ảnh, Blizzard đã áp dụng một công nghệ đồ họa mới cho Diablo IV. Có rất nhiều thứ đã được phát triển và cải tiến trong engine mới này. Hơn hết, nó sẽ tạo ra một tựa game đẹp không tì vết.

Với tên gọi Diablo IV, trò chơi sẽ đưa game thủ đến một cuộc hành trình mới đầy thử thách, khốc liệt và không kém phần lôi cuốn. Hiện tại, có 3 lớp nhân vật đã được xác nhận là: Sorceress (dựa vào lửa, băng và ma thuật sét trong chiến đấu tầm xa); Barbarian (dựa vào kiếm, gậy và rìu trong chiến đấu tầm gần); cuối cùng là Druid (dựa vào ma thuật sét, gió và phép biến hình trong chiến đấu tầm trung).

Ở thời điểm hiện tại, Diablo IV vẫn đang trong quá trình sản xuất. Thời gian dự kiến ra mắt có thể là cuối năm 2020 hoặc đầu 2021.

Leave a comment