Doanh thu Diablo Immortal không thể ‘gánh’ cho cả Blizzard

Doanh thu Blizzard giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù Diablo Immortal thành công cũng không thể cứu cả Blizzard.

Sự ra mắt vào tháng 06 của Diablo Immortal với doanh thu tăng mạnh sau đó không đủ để kéo Activision Blizzard thoát khỏi tình trạng bất ổn gần đây. Nhà phát hành đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 vào ngày 02/08/2022 cho thấy doanh thu và lượng người chơi sụt giảm. Cụ thể được báo cáo như sau:

+ Doanh thu: 1,64 tỷ USD (giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái)
+ Doanh thu đặt trước: 1,64 tỷ USD (giảm 15%)
+ Thu nhập ròng: 280 triệu đô la (giảm 68%)
+ Người dùng hoạt động hàng tháng: 361 triệu (giảm 12% theo năm và 3% theo quý)

Doanh thu Diablo Immortal không cứu vãn được tình hình bết bát của Blizzard.

Doanh thu Diablo Immortal không cứu vãn được tình hình bết bát của Blizzard.

Bộ phận Activision tiếp tục cho thấy sự suy giảm với doanh thu giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 490 triệu đô la và mức độ tương tác tiếp tục giảm.

Trong quý, Activision báo cáo 94 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái và 6% so với quý trước. Đây cũng là tổng số thấp nhất cho bộ phận kể từ khi ra mắt Call of Duty Mobile vào tháng 10 năm 2019.

Nhà phát hành cho biết Call of Duty: Vanguard và Call of Duty: Warzone được cải thiện so với kết quả hoạt động trong quý đầu tiên, nhưng doanh thu từ console và PC cho nhượng quyền thương mại vẫn giảm so với năm ngoái.

Trong khi đó, hiệu suất của Call of Duty Mobile ít nhiều ổn định. Bất chấp sự xuất hiện của Diablo Immortal và tăng trưởng từ Hearthstone, doanh thu ròng của Blizzard vẫn giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 401 triệu USD.

Công ty cho rằng sự sụt giảm này là do một sự so sánh khó khăn so với lần ra mắt quý 2 năm ngoái của Burning Crusade Classic.

King có chút khá hơn nhờ Candy.

King có chút khá hơn nhờ Candy.

Tuy nhiên, việc ra mắt Diablo Immortal đã có một số tác động tích cực đến bộ phận này, vì trò chơi di động miễn phí này đã giúp đẩy người dùng hoạt động hàng tháng lên 27 triệu người, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái và 23% so với quý trước.

Điều đó đánh dấu lần đầu tiên trong tám quý Blizzard thấy số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của mình tăng lên so với quý trước. Trong khi đó 22 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của quý đầu tiên là mức thấp nhất đối với Blizzard kể từ khi công ty bắt đầu báo cáo con số này vào năm 2016.

Tuy nhiên, mức tăng tương tác đó có thể vẫn không đạt được kỳ vọng của một số người. Để tham khảo, lần ra mắt vào tháng 10 năm 2019 của Call of Duty Mobile miễn phí để chơi đã chứng kiến ​​người dùng hoạt động hàng tháng của Activision tăng từ 36 triệu một quý lên 128 triệu trong quý tiếp theo.

King là bộ phận duy nhất công bố doanh thu tăng trưởng trong quý này, với doanh thu ròng tăng 8% lên 684 triệu đô la. Nó quản lý thành công mặc dù ít tương tác hơn với 240 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, giảm 6% so với cùng kỳ năm trước và 4% so với quý trước.

Candy Crush là động lực tăng trưởng với số lượng người chơi trả tiền tăng hai con số so với cùng kỳ năm trước. Candy Crush đã trở thành thương hiệu trò chơi có doanh thu cao nhất trên các cửa hàng ứng dụng của Mỹ trong 20 quý hoạt động, theo Activision Blizzard.

Leave a comment