Đọc ngay tài liệu thú vị về Diablo sau 20 năm mới được công bố

1996 đánh dấu thời điểm ra mắt của Diablo – sản phẩm khởi đầu cho một huyền thoại RPG đồng thời để lại ảnh hưởng rất rõ rệt lên vô số những tựa game khác cùng phong cách ra đời sau đó. Ngày nay nhắc đến cái tên Diablo không ai là không biết tới, nhưng cuốn tài liệu mô tả chi tiết về từng đặc điểm của trò chơi khi game còn đang được thai nghén tại Blizzard North thì phải tới 20 năm sau cho tới hội nghị GDC 2016 mới đây, nó mới được công bố rộng rãi để cộng đồng game thủ cùng tìm hiểu.

Tài liệu này dược đem đến GDC 2016 bởi David Brevik – một trong những nhà đồng sáng lập Blizzard North và tất nhiên, ông cũng có góp mặt vào dự án Diablo đầu tiên. Lướt qua những trang văn bản, chúng ta có thể thấy một số hình minh họa và kèm theo đó là mô tả về nhiều yếu tố có trong trò chơi như bối cảnh, phong cách thiết kế, lối chơi cho đến cách thức bản đồ game được xây dựng ngẫu nhiên ra sao.


Một trang trong tài liệu về Diablo mới được công bố tại hội nghị GDC 2016.

Một trang trong tài liệu về Diablo mới được công bố tại hội nghị GDC 2016.

Lấy một ví dụ, nguyên văn những gì có trong hình ảnh trên viết: “Thế giới Diablo sẽ mang âm hưởng tăm tối đầy ma quái. Những màn chơi đầu tiên diễn ra ở một nhà thờ kiểu Gothic cổ, một nghĩa địa ngày càng đi sâu xuống lòng đất. Ở phía dưới, hệ thống hang ngầm chằng chịt dẫn tới mê cung ma quỷ và cuối cùng, cung điện của Diablo.

Quái vật mà người chơi đụng độ cũng tuân theo quy luật này. Ban đầu sẽ là những bộ xương, zombie, hồn ma. Quỷ dữ cùng những sinh vật dị dạng cư trú ở các tầng dưới cùng và những loài động vật tự nhiên như nhện, rắn sẽ được thêm vào để tăng tính đa dạng.


Trang mô tả về góc nhìn trong game và cách thức điều khiển nhân vật.

Trang mô tả về góc nhìn trong game và cách thức điều khiển nhân vật.

Các bạn có thể xem chi tiết tài liệu này bằng cách click vào đây.

>> Sau 5 năm, huyền thoại Diablo II bất ngờ có cập nhật mới

Leave a comment