Dù bị chê bai thậm tệ nhưng ngày ra mắt chính thức của Diablo Immortal vẫn rất hot trên toàn thế giới

Tại hội chợ Blizzcon năm ngoái do Blizzard tổ chức nhằm quảng bá sản phẩm mới và giao lưu với game thủ, họ đã công bố phiên bản mobile cho tựa game lâu đời Diablo. Nhưng gần như toàn bộ người tham dự là những game thủ PC gạo cội, hàng chục năm gắn bó với game trên nền tảng máy tính. Họ dè bỉu nền tảng mobile vì cấu hình yếu, màn hình quá nhỏ hạn chế khả năng chơi game, game mobile luôn luôn có yếu tố pay-to-win mà cứ nạp tiền vào là tự động thắng. Diablo Immortal vì thế đã vấp phải vô vàn chỉ trích không đáng có.

Dù bị chê bai thậm tệ nhưng ngày ra mắt chính thức của Diablo Immortal vẫn rất hot trên toàn thế giới  - Ảnh 1.

Thực sự thì Diablo Immortal như một cú tát vào mặt các game thủ lão làng nhiều năm “hiến máu” cho Blizzard vì đây không phải game do chính Blizzard làm ra. Họ thuê một công ty Trung Quốc sản xuất đó là NetEase. Công ty này làm mới lại đồ họa các game Trung Quốc đã cũ và có sẵn trên thị trường khác rồi cộp mác “Diablo” và công bố. Đội ngũ quản lý mảng Diablo cố gắng giảm thiểu thiệt hại bằng cách rất “dị” đó là xóa comment chỉ trích của người dùng trên Youtube.

Dù bị chê bai thậm tệ nhưng ngày ra mắt chính thức của Diablo Immortal vẫn rất hot trên toàn thế giới  - Ảnh 2.

Có thể là do bị phản ứng mạnh quá mà kể từ khi được thông báo chính thức đến giờ (gần 1 năm) rồi mà Diablo phiên bản Mobile (theo như cách gọi chung của những người quan tâm) trên Google Play vẫn để trạng thái là “đăng ký trước” và Blizzard cũng không dám đá động gì đến dự án này nữa. Những tưởng rằng Diablo Immortal đã “chết” thì mới đây, những động thái của NetEase lại chứng minh điều ngược lại. Khi trang d.163.com (một trang ứng dụng được quản lý bởi NetEase) đã xuất hiện phần mềm đăng ký game mobile Diablo Immortal.

Dù bị chê bai thậm tệ nhưng ngày ra mắt chính thức của Diablo Immortal vẫn rất hot trên toàn thế giới  - Ảnh 3.

Con số gây bất ngờ chính là số lượng người đăng ký sản phẩm này đã đạt 11,4 triệu lượt. Game cũng hé lộ thời gian phát hành chính thức vào ngày 25/10 sắp tới.

Thời gian đó rất gần với thời điểm Blizzcon 2019, tức là NetEase ra mắt game trước sự kiện quan trọng nhất của mình trong năm. Dù sao, đây có thể là động thái chim mồi nhằm đánh lạc hướng cộng đồng anti khỏi những bê bối gần đây.

Trong quá khứ, một loại những cái tên gạo cội từng dẫn dắt Blizzard rũ áo ra đi: Chris Metzen rời Blizzard sau 20 năm dài cống hiến, CEO Michael “Mike” Morhaime rời ghế chủ tịch và CEO, nhường quyền hành cho J. Allen Brack. Tròn một tháng sau khi Mike rời Blizzard, gã khổng lồ làng game ngã vào một cái hố sâu chưa biết bao giờ bò ra được. Chưa thể gọi đây là bước đi giết chết Diablo được, bởi lịch trình phát triển game của hãng vẫn còn dài. 

Thế nhưng những chứng cứ cho thấy một triều đại lung lay dễ sụp đổ cứ ngày một nhiều, ta không khỏi thắc mắc về tương lai đen tối của Blizzard.

Leave a comment