Game thủ Diablo III mất nhân vật vĩnh viễn trong ấm ức

Đã chơi game online chắc hẳn đã có lần bạn gặp phải tình trạng mất mạng hay lỗi server dẫn đến nhân vật lăn ra chết oan uổng sau đó? Bực mình thật đấy nhưng dù sao sau đó nhân vật của bạn chỉ phải về thành dưỡng sức trong thời gian ngắn trước khi tiếp tục cuộc phiêu lưu như chưa có chuyện gì xảy ra.

Đối với các game thủ chơi Diablo III ở chế độ hardcore thì không đơn giản như vậy. Cái chết thực sự đáng sợ ở kiểu chơi này bởi một khi nhân vật ngã xuống, anh/cô ta sẽ vĩnh viễn biến mất khỏi tài khoản người chơi, đồng thời tất cả trang bị cũng bị “hóa” theo nốt. Vì thế, Diablo III hardcore đòi hỏi ở game thủ thái độ nghiêm túc cùng sự tập trung chứ không hề có chỗ cho khái niệm “for fun”.


Sau khi chết ở chế độ hardcore, nhân vật chỉ lưu lại tài khoản dưới dạng một bóng ma.

Sau khi chết ở chế độ hardcore, nhân vật chỉ lưu lại tài khoản dưới dạng một bóng ma.

Mới đây, DJ nổi tiếng người Canada Deadmau5 đồng thời cũng là một game thủ Diablo III có hạng trong cộng đồng (đến mức game còn có một item đặc biệt thiết kế cho anh) đã cảm thấy hết sức bực dọc khi nhân vật Demon Hunter đang đứng top server Mỹ của mình bị chết vĩnh viễn. Lý do không phải vì sai lầm trong cách điều khiển mà đến từ việc server gặp lỗi khiến Deadmau5 bị ngắt kết nối giữa chừng. Sự việc xảy ra trong lúc anh đang stream trên trang Oddshot.tv nên nhiều người xem cũng có thể thấy Deadmau5 khi đó vẫn có thể truy cập internet bình thường.

Nguyên nhân chính xác vì sao thì chẳng ai rõ, chỉ biết rằng Deadmau5 đã rất bực tức và phải xả giận trên Twitter bằng những dòng status đầy “căm hận” hướng đến hãng phát triển Blizzard.

Blizzard là một tên tuổi game lớn và chính sách chăm sóc khách hàng của hãng từ xưa đến nay vẫn nổi tiếng là chu đáo. Không biết lần này họ có châm chước hồi sinh lại nhân vật cho DJ người Canada hay không?


Gương mặt đầy vẻ thất vọng của Deadmau5 khi Diablo III mất kết nối.

Gương mặt đầy vẻ thất vọng của Deadmau5 khi Diablo III mất kết nối.

Còn dưới đây là món item trong Diablo III mang tên Halcyon’s Ascent được làm theo chiếc mũ tai chuột đặc trưng của Deadmau5. Mặc dù có chỉ số bết bát nhưng Halcyon’s Ascent cung cấp một khả năng đặc biệt biến người chơi thành DJ nhạc: Khi kích hoạt một kĩ năng ngẫu nhiên, quái vật xung quanh nhân vật sẽ nhảy múa trong vòng 8 giây.

>> Blizzard đã bắt tay phát triển Diablo IV?

Leave a comment