Game thủ Diablo Immortal ‘AFK’ quá nhiều khiến Blizzard phải lên tiếng

Blizzard đã phải ra thông báo nhắc nhở người chơi Diablo Immortal không nên “treo máy” quá nhiều.

Hiện Diablo Immortal có nhiều người chơi AFK (treo máy, online nhưng không chơi game) để nhận phần thưởng miễn phí. Game giả thường xuyên AFK và không tham gia các trận đấu như PvP Battlegrounds và Elder Rifts của trò chơi chủ yếu để kiếm gems.

Trong một bài đăng trên tài khoản Twitter chính thức, Blizzard nói: “PSA: Don’t AFK” (“Đừng AFK”). Vấn đề người chơi không hoạt động trong các sự kiện nhiều khiến nhà phát triển trò chơi “đau đầu” và phải hành động khi tình trạng diễn ra tràn lan.

Ban quản trị Diablo Immortal yêu cầu người chơi không AFK.

Ban quản trị Diablo Immortal yêu cầu người chơi không AFK.

Game thủ Diablo Immortal trải nghiệm chân chính thất thất vọng với việc những người dùng khác AFK trong các trận đấu. Trong khi một số người chơi đã sử dụng các phương pháp tấn công game thủ AFK để hoàn thành nhiệm vụ trong trò chơi, ngay cả với những người khác tham gia Battlegrounds để nhận được phần thưởng hàng ngày.

Trong một chủ đề gần đây, một người chơi nói gặp phải nhiều người chơi AFK trong nhiều trận đấu liên tiếp. “Tôi thực sự ức chế với kiểu chơi này chỉ để kiếm gems mà không tham gia chiến đấu”, game thủ bày tỏ. Đáp lại lời nhắc nhở của Blizzard nhiều người chơi hỏi: “Tại sao không?” như thách thức đối với đơn vị làm game.

Với tình trạng này nhiều khả năng hãng game có thể điều chỉnh cơ chế nhận thưởng cũng như gia tăng biện pháp trừng phạt cho những tài khoản AFK một cách có chủ đích. Trong khi người chơi háo hức chờ đợi thêm tin tức về Diablo 4 cung cấp rất nhiều điều thú vị thì không ít người nghĩ đến season 5 của Diablo Immortal.

Cả bản cập nhật Diablo Immortal Forgotten Nightmares và Battle Pass tiếp theo được gọi là Scions of the Storm, đều hoạt động. Battle Pass Phần 5 kéo dài cho đến ngày 27 tháng 10 theo giờ máy chủ.

Giống như các Phần trước, Battle Pass cho Phần 5 của Diablo Immortal có 40 cấp bậc thách thức và phần thưởng, chẳng hạn như Viên ngọc huyền thoại, Crests, Hilts, v.v… Một lần nữa, Blizzard đang cung cấp hai phiên bản trả phí nhưng đều là tùy chọn. Người chơi có thể nâng cấp Battle Pass lên trong suốt thời gian của mùa với Empowered Battle Pass đắt hơn hoặc Battle Pass cơ bản.

Leave a comment