Game thủ Diablo Immortal chi 2,3 tỷ đồng để nhân vật ‘max level’, mạnh đến mức không có đối thủ PvP

Game thủ Diablo Immortal có nickname Jtisallbusiness đã chi hơn 100.000 USD (tương đương hơn 2,3 tỷ đồng) để nâng cấp nhân vật.

Người dùng Jtisallbusiness đã chi số tiền “đáng kinh ngạc” để nâng cấp Barbarian của mình lên giới hạn tối đa trong game (max cấp độ). Nhưng đó không phải là tất cả, tưởng chừng nhân vật mạnh như vậy sẽ đem lại trải nghiệm thỏa mãn nhưng anh phải đối diện với sự khó chịu bởi không ghép cặp được trong đấu PvP vì không có ai tương đương lực chiến của nhân vật này.

Jtisallbusiness chia sẻ điều này tạo ra cho anh “một sự khó chịu khôn lường”. Nhân vật của anh ta mạnh đến mức, sau khi đã nâng cấp Barbarian lên tối đa, cả server không có đối thủ nào có thể ghép cặp trong trận PvP.

Jtisallbusiness gặp khó vì quá mạnh trong game.

Jtisallbusiness gặp khó vì quá mạnh trong game.

Người dùng nói rằng anh đã đợi đến 72 giờ (3 ngày) để ghép trận với một đối thủ gần với chỉ số của nhân vật của anh ta, nhưng không được. Bất mãn game thủ này đăng một video yêu cầu muốn được nhà làm game Blizzard hoàn lại 100.000 USD vì sẽ không chơi tựa game này nữa. Bài đăng này thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng với khoảng 15.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận.

Blizzard đã bình luận về vụ việc nói rằng đúng là một số người chơi không thể tìm thấy đối thủ trong trận đấu PvP Battleground khi lực chiến không cân bằng. Ban đầu hãng đã định hướng là các trận đấu PvP cần tới sự công bằng cần thiết về sức mạnh để tạo nên trận so găng “fairplay” hơn. Sau khoảng một tháng chờ đợi, Jtisallbusiness cho biết Blizzard cuối cùng đã tìm cách cho phép anh ta tham gia các trận đấu với các đối thủ yếu hơn. Tuy nhiên, có thể một bản sửa lỗi sẽ sớm đến để giải quyết các tình huống như thế này.

Gần đây, Diablo Immortal đã vượt con số 20 triệu lượt cài đặt trò chơi di động và cột mốc 100 triệu đô la doanh thu của người dùng. Một số người chơi đã chi số tiền đáng kể như game thủ Jtisallbusiness để đạt được cấp độ và sức mạnh nhân vật như vừa đề cập.

Giám đốc trò chơi Wyatt Cheng luôn bảo vệ chính sách kiếm tiền mà trò chơi đưa ra, nhưng Blizzard đã hứa rằng Diablo IV sẽ không có hình thức kiếm tiền như Diablo Immortal. Chỉ có thời gian mới chứng minh được điều này. Bất kỳ loại hình kiếm tiền nào của Blizzard trong game cũng đang nghiên cứu một cách thấu đáo để game thủ không bất bình.

Diablo Immortal vẫn là tựa game cực hot hiện nay với mức doanh thu khủng đem về cho Blizzard khoản tiền khổng lồ. Blizzard dường như đang chuyển trọng tâm của công chúng sang Diablo IV, khi các thử nghiệm riêng tư ban đầu đang bắt đầu và chúng ta có thể sớm thấy một số thử nghiệm mở rộng hơn.

Leave a comment