Game thủ Việt mỉa mai: “Diablo II làm lại đắt gấp đôi bom tấn AAA của Amazon”

Trong những ngày vừa qua, Diablo II: Resurrected (bản làm lại với đồ họa tân tiến) đã trở thành tâm điểm của cộng đồng game thủ thế giới. Không chỉ vì trò chơi của Blizzard đã khơi gợi lại những ký ức tuổi thơ tuyệt đẹp mà còn vì những cuộc tranh luận xung quanh tựa game này.

Game thủ Việt mỉa mai: Diablo II làm lại đắt gấp đôi bom tấn AAA của Amazon - Ảnh 1.

Nhiều game thủ Việt coi Diablo II: Resurrected chỉ là bình mới rượu cũ. Và với giá niêm yết lên đến 40$ (hơn 900.000 VNĐ), không nhiều người cảm thấy thực sự mặn mà với trò chơi này của Bliizard. Thậm chí trong ngày hôm nay, với sự ra mắt của bom tấn AAA đình đám của Amazon Games là New World, cuộc tranh luận về giá cả của Diablo II: Resurrected đã được đẩy lên đỉnh điểm.

Theo giá niêm yết trên Steam, New World chỉ được bán với giá 499.000đ cho bản tiêu chuẩn. Như vậy nếu so với Diablo II: Resurrected, con số này đã rẻ gần một nửa. Ở thời điểm hiện tại, nếu đặt lên bàn cân so sánh từ đồ họa cho đến gameplay, rõ ràng Diablo II: Resurrected không hề “có cửa” với New World. Điều này khiến nhiều game thủ liên tục mỉa mai Blizzard về việc thiếu đầu tư, thiếu sự đổi mới và suốt ngày chỉ biết “vắt sữa” cộng đồng game thủ trung thành.

“Một tựa game như Diablo II: Resurrected lại đắt gần gấp đôi so với game AAA mới như New World. Câu chuyện quá sức nực cười. Hãy thử tưởng tượng bạn bỏ ra 40$ chỉ để chơi lại trò chơi cũ rích mà bạn đã thuộc từng vị trí của con quái. Trong khi đó với giá rẻ gần 1 nửa, bạn sẽ có được game AAA đồ họa đẹp nhất nhì thị trường, gameplay độc đáo, xuất sắc. Không còn từ ngữ nào để nói về sự tồi tệ của Blizzard”, một game thủ bức xúc chia sẻ trên Steam.

Game thủ Việt mỉa mai: Diablo II làm lại đắt gấp đôi bom tấn AAA của Amazon - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, những tranh cãi xung quanh Diablo II: Resurrected vẫn chưa có hồi kết. Tuy nhiên một điều chắc chắn là hình ảnh của Blizzard đang tệ đi rất nhiều trong mắt game thủ. Từ những sản phẩm thiếu đầu tư, chất lượng kém (Warcraft III: Reforged) cho đến những lùm xùm về quấy rối tình dục, văn hóa công ty tồi tệ, tất cả đã khiến cho vị thế và hình ảnh của Blizzard lung lay dữ dội. Bao giờ, bao giờ Blizzard mới có thể trở lại như ngày xưa?

Video tóm tắt bài viết:

Game thủ Việt mỉa mai Diablo II làm lại đắt gấp đôi bom tấn AAA của Amazon

Leave a comment