Gần đến BlizzCon, game thủ lại xôn xao về Diablo 4

Đến hẹn lại lên, hội chợ được Blizzard tổ chức riêng cho các sản phẩm của mình BlizzCon lại sắp được tổ chức vào đầu tháng 11 này, và bên cạnh những nội dung và cập nhật mới cho các tựa game đang hot hiện hành như Hearthstone, Overwatch thì cộng đồng game thủ cũng bàn luận rất sôi nổi về các dự án còn đang nằm trong bức màn bí mật, nổi bật nhất trong số đó là Diablo 4.

Những nghi ngờ về việc Diablo 4 sẽ lộ diện ở hội chợ BlizzCon năm nay đã bắt đầu xuất hiện từ hồi tháng 8, khi nhiều YouTuber, Streamer nổi tiếng nhận được món quà lưu niệm là một quân xúc xắc có 4 mặt – hình ảnh dễ dàng khiến chúng ta liên tưởng tới kí hiệu “D4” tức Diablo 4.

Chưa hết, cách đây vài ngày đã có những tin đồn không chính thức về việc David Brevik và Bill Roper – hai nhân vật cấp cao của studio Blizzard North xưa kia từng đảm nhiệm phát triển Diablo 2, phiên bản mà đến thời điểm hiện tại vẫn được fan hâm mộ đánh giá là hay nhất series sẽ có mặt tại hội chợ BlizzCon năm nay. David Brevik trước kia còn đảm nhiệm vai trò trưởng dự án Diablo 2, vì vậy mà sự xuất hiện của ông tại BlizzCon (với điều kiện là sự thật) chắc chắn mang rất nhiều ý nghĩa đối với cộng đồng fan hâm mộ.

Về phía Brevik, trên trang Twitter cá nhân của mình ông cũng cập nhật một dòng trạng thái gây nhiều tò mò: “Trong 20 năm qua, những tựa game mang phong cách giống với Diablo đã biến đổi rất nhiều và khiến chúng tôi cảm tháy ngạc nhiên. Tôi cảm thấy tự hào vì mình đã từng tham gia xây dựng nên tựa game đã hình thành nên cả một thể loại mới này.

Rõ ràng những chi tiết trên không thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Chắc chắn tại BlizzCon năm nay, Blizzard sẽ đem đến những thông tin mới có liên quan tới dòng game nhập vai chặt chém Diablo. Liệu rằng sẽ là Diablo 2 HD, bản mở rộng thứ hai dành cho Diablo 3 hay tham vọng hơn hết là Diablo 4? Hãy cùng chờ đợi xem.

>> Xôn xao trước thông tin Diablo 4 sẽ được công bố ngay trong năm nay

Leave a comment