Huyền thoại Diablo I sẽ được Blizzard hồi sinh ngay trong tuần tới

20 năm về trước, phiên bản Diablo đầu tiên ra mắt trên PC đã đặt nền móng cho sự hình thành của một tượng đài của làng game, thậm chí khai sinh ra thể loại game hoàn toàn mới mang tên gọi “hack and slash” (chặt và chém) là tiền thân của rất nhiều game online MMORPG ngày nay. Mang ý nghĩa lịch sử như vậy nhưng đối với lớp game thủ trẻ hiện nay, thật khó để thưởng thức cái hay tựa game này vì nó đã quá lỗi thời cũng như gặp nhiều khó khăn để hoạt động trên các hệ điều hành hiện đại.

Nhưng vào ngày hôm nay trong sự kiện BlizzCon 2016, hãng phát hành Blizzard đã xóa tan mọi chướng ngại ngăn cản game thủ đến với Diablo I thông qua việc remake lại hoàn toàn trò chơi thông qua Diablo III – phiên bản mới nhất của dòng game. Cụ thể, toàn bộ 16 hầm ngục Cathedral cũng như tất cả các con boss có trong Diablo I sẽ được bổ sung dưới dạng một dungeon đặc biệt dành cho Diablo III thông qua bản patch dự tính sẽ đi vào thử nghiệm ngay trong tuần sau.

Bên cạnh đó, Blizzard cũng tung ra một đoạn trailer hé lộ về Necromancer – lớp nhân vật tiếp theo được bổ sung vào Diablo III sau Crusader. Dự tính nhân vật này sẽ chơi được thông qua DLC phát hành trong năm 2017.

Diablo III Rise of the Necromancer Pack Reveal BlizzCon 2016.

Hai thông tin nói trên quả thực là món quà quá tuyệt vời đối với các fan hâm mộ của dòng game Diablo nhân dịp 20 năm sinh nhật series. Mặc dù có đôi chút thất vọng khi những dự đoán về Diablo IV hay Diablo II Remastered đều sai sự thực, tuy nhiên những gì đang chờ đón chúng ta ở phía trước

>> 20 năm sau, kết thúc của Diablo I vẫn đầy ám ảnh

Leave a comment