Hyper Light Drifter: sự kết hợp giữa Zelda và Diablo

Kickstarter có thể nói là một công thức vàng đối với các nhà làm game indie, và Hyper Light Drifter – tựa game đến từ Heart Machine một lần nữa đã chứng minh điều đó. Sở hữu ít kinh phí, game indie thường khó lòng sở hữu một lớp áo đồ họa bóng bẩy, chiến dịch quảng cáo hoành tráng nhưng bù lại chúng mang trong mình sự sáng tạo dễ dàng vượt qua những thể loại game truyền thống đã quá phổ biến hiện nay.

 

Là sự kết hợp giữa Legend of Zelda cổ điển thông qua góc nhìn từ trên xuống và đồ họa 2D đơn giản cùng với Diablo ở phong cách chặt chém đầy máu me, Hyper Light Drifter thể hiện một nền tảng gameplay đơn giản, dễ chơi nhưng cũng rất có tiềm năng gây nghiện, thể hiện qua đoạn demo của nó trong giai đoạn alpha dưới đây.

 

Hyper Light Drifter Alpha Gameplay.

 

Hãng phát triển Heart Machine cho biết vì đang còn trong giai đoạn alpha nên hình ảnh, âm thanh cùng cơ chế lên level vẫn còn tỏ ra sơ sài. Như chúng ta đã thấy, nhân vật “Drifter” có khả năng chuyển đổi giữa súng, kiếm và một khối hộp với khả năng đẩy lùi quân địch trong chiến đấu. Animation mượt mà phối hợp cùng hiệu ứng âm thanh nghe rất đã tai khi mỗi con quái vật bị hạ gục thực sự đã chứng minh cho sự tương đồng với Diablo như Heart Machine mô tả.

 

Hyper Light Drifter: sự kết hợp giữa Zelda và Diablo 1

 

Có thể nhiều người vốn không hứng thú với thể loại 2D cùng đồ họa đơn giản cũng sẽ không cảm thấy mặn mà với Hyper Light Drifter, nhưng đối với bộ phận còn lại, trò chơi chắc chắn sẽ rất đáng để chờ đợi. Hyper Light Drifter dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2014 trên rất nhiều hệ máy bao gồm PC, Mac, Linux , Ouya, Wii U, PS4 và PS Vita.

Leave a comment