Jay Wilson lên tiếng xin lỗi cha đẻ Diablo

Sau vụ việc thiết kế trưởng của Diablo III – Jay Wilson có những lời lẽ không hay trên Facebook đối với cha đẻ của series nhập vai chặt chém huyền thoại Diablo vào hôm qua, sự phản đối gay gắt của cộng đồng fan hâm mộ đã khiến cho ngài Jay “béo” phải lên tiếng xin lỗi David Brevik.

 

ay-wilson-len-tieng-xin-loi-cha-de-diablo

Jay Wilson – thiết kế trưởng của Diablo III, người đã có những lời thô tục trên Facebook ngày hôm qua.

 

Nội dung của lá thư xin lỗi khá dài dòng, nhưng tựu chung lại, Wilson tỏ ra hối hận về lời lẽ khiếm nhã của mình đối với Brevik: “Tôi rất xin lỗi vì những gì mình đã nói, bản thân tôi cũng không ngờ rằng mình có thể lại thể hiện cảm xúc bằng những lời lẽ thô tục như vậy. Dave cũng là một nhà làm game, và anh ấy xứng đáng được tôn trọng”. Wilson nói.

 

ay-wilson-len-tieng-xin-loi-cha-de-diablo

Topic xin lỗi của Wilson.

 

Ông cũng nói thêm rằng, lý do mà ông xúc phạm Brevik là vì không kiềm chế dược bản thân. “Những gì tôi viết lúc đó bắt nguồn từ sự tức giận. Mọi người có thể nói gì về tôi cũng được, tuy nhiên đụng chạm vào sự nhiệt tình và nỗ lực của cả đội ngũ thiết kế Diablo III là một chuyện hoàn toàn khác. Cho dù hay dở thế nào, đội của chúng tôi cũng đã làm hết sức mình, và tôi tự hào về họ”.

 

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, Diablo III nhận được khá nhiều sự chỉ trích từ phía các fan hâm mộ trung thành, và thực tế là đội ngũ thiết kế đã tiếp thu và trò chơi đang có nhiều sự thay đổi theo hướng tích cực, điển hình là bản patch 1.0.4 vừa rồi đã mang lại một luồng gió mới cho Diablo III với hệ thống 100 level thú vị và nhiều thay đổi hợp lý khác. Vì vậy chúng ta cũng có thể thấy được sự nỗ lực của Diablo III team đúng như những gì mà ông Wilson đã nói.

 

ay-wilson-len-tieng-xin-loi-cha-de-diablo

Patch 1.0.4 mang lại nhiều thay đổi hợp lý.

 

Tuy nhiên người xưa đã có câu: “Một lời nói ra, xe bốn ngựa đuổi không kịp”. Cho dù lý do là gì đi nữa, lẽ ra với tư cách là trưởng nhóm thiết kế ông Wilson không bao giờ được phép có những lời khiếm nhã như vậy, đặc biệt là với người đã khai sinh ra Diablo như Brevik. Mặc dù với 53 trang topic chỉ trong vòng chưa đầy 10 tiếng đồng hồ, chê trách có, thông cảm có, nhưng cách hợp lý và thuyết phục nhất để Wilson có thể tạ lỗi với người hâm mộ đó là làm cho Diablo III ngày một hấp dẫn và chất lượng hơn.

 

Các bạn có thể xem chi tiết thông điệp xin lỗi của Jay Wilson tại đây.

Leave a comment