Không thể tin nổi, giờ đã là 2017 nhưng Diablo II vẫn có bản mod mới

Mặc dù Diablo III đã ra mắt được một quãng thời gian dài nhưng cuộc chiến giữa người chơi và Lord of Terror trong Diablo II có lẽ sẽ còn lâu mới kết thúc. 17 năm sau ngày phát hành, Diablo II vẫn giữ vững vị trí là một tượng đài mà các nhà sản xuất ngày nay vẫn phải noi theo, và thật đáng mừng cho những fan gạo cội của tựa game nhập vai hành động kinh điển này, Blizzard vẫn chưa bỏ quên họ hoàn toàn.

Sau khi ra mắt cả thập kỷ, hãng vẫn lên kế hoạch bảo trì hệ thống ladder (xếp hạng) của mình và người chơi mới sẽ có thể tham gia những chuyến săn tìm chiến lợi phẩm mang đầy tính cạnh tranh mà không gặp phải vấn đề gì ngay cả sau ngần ấy thời gian tựa game này hoạt động.

Thậm chí là, vẫn có những người tạo ra những bản mod mới cho tựa game này. Đó chính là Median, bản mod cho phép bạn chơi Diablo II với level cap được nâng lên 125 và thậm chí khiến quái còn trâu máu hơn cả trước, khiến game trở nên khó nhằn và hardcore hơn bao giờ hết. Phiên bản mới nhất của Median có tên Median XL 2017 đã chính thức được ra mắt ít ngày trước đây.

Cộng đồng Diablo II hiện nay vẫn được xem là một trong những cộng đồng game đông đảo nhất thế giới, khoảng 3 triệu người chơi, chỉ sau có World of WarCraft, StarCraft, Sims và Call of Duty. Rất nhiều người chơi Diablo II là thuộc thành phần đã có công ăn việc làm và với họ, việc bỏ ra từ 30 đến 50 SGD cho một món vật phẩm mình thích không phải là chuyện lớn.

Leave a comment