Kiềm tiền thật trong Diablo III như thế nào?

Vừa qua, Blizzard đã công bố những thông tin đầu tiên về Blizzard Balance, một tài khoản gắn liền với account BattleNet, cho phép người chơi có thể nạp tiền thật vào để mua game và sử dụng những dịch vụ khác từ Blizzard. Mỗi tài khoản Blizzard Balance sẽ có giới hạn định mức là 250 USD. Trong trang FAQ của Blizzard Balance, chi tiết được rất nhiều các game thủ mong chờ – các thức quy đổi tiền từ việc bán đồ ảo trong game thành tiền mặt – đã được tiết lộ.

Thông thường, tiền thật thu được từ việc bán đấu giá trên RMAH (Real Money Auction House) sẽ được chuyển vào Blizzard Balance. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn sẽ có thể chọn chuyển tiền vào tài khoản Paypal mà mình đã kết nối với account BattleNet thay vì phương thức thông thường. Theo những thông tin được công bố, tính năng này sẽ xuất hiện ở một số khu vực nhất định. Hiện giờ mới chỉ có Hàn Quốc là quốc gia duy nhất mà Blizzard phải bỏ RMAH ra khỏi game vì một số quy định chặt chẽ của họ.

Nếu muốn chuyển tiền qua Paypal, người chơi cũng phải chịu một khoản phí dịch vụ nhỏ. Đây là một vấn đề cần đặc biệt cân nhắc trong việc kiếm lời từ bán đồ một món vật phẩm khi được đưa lên RMAH sẽ phải chịu 3 mức phí: phí niêm yết, phí bán đồ thành công, phí chuyển tiền sang tài khoản Paypal. Tất cả những khoản phát sinh này cộng lại sẽ nằm vào khoảng dưới một USD. Mỗi tuần, Blizzard sẽ tặng cho người chơi một số lượng lần niêm yết miễn phí. Những người chơi mang tâm lý đi buôn cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề này.

Hiện tại, trên các forum và fansite về Diablo, rất nhiều người đã bàn tới những điều mà bạn cần biết để sinh lời từ RMAH để chuẩn bị cho đến khi Diablo III chính thức được phát hành. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều lý thuyết được xây dựng trên quy luật cung cầu như ngoài thị trường thật. Thậm chí, một số cao nhân từng kiếm được hàng chục nghìn USD một tháng trong World of WarCraft từ việc bán đồ ảo cũng đã sớm “nhòm ngó” tới mảnh đất mới này.

Đặc biệt là khi những thay đổi trong bản patch thứ 10 của Diablo III Beta được công bố, người chơi có thể thấy là Blizzard đang hạn chế tối đa khả năng kiếm tiền và đúc đồ của người chơi để hạn chế lượng đồ được tuồn vào hai sàn đấu giá. Bằng cách này, họ có thể kiểm soát tốt hơn vấn đề lạm phát trong game và khi số lượng những món đồ tốt càng ít thì người chơi càng sôi máu hơn khi suy nghĩ có nên bỏ tiền thật để mua hay không. Chỉ cần họ chịu rút ví thì Blizzard sẽ có lãi từ việc đánh thuế giao dịch.

Hiện tại, khu vực duy nhất bị cắt bỏ RMAH là Hàn Quốc. Trong tháng 1 vừa rồi, hội đồng kiểm định game của nước này đã nhiều lần trì hoãn việc đưa ra xếp loại đánh giá cho Diablo III. Nguyên nhân được đưa ra là bởi người chơi có thể kiếm được tiền thật từ việc chơi game và Hàn Quốc lại là một đất nước kiểm soát rất chặt chẽ tất cả mọi hình thức đánh bạc. Sau cùng, Diablo III cũng đã được thông qua ở xứ sở Kim Chi nhưng với điều kiện là nhà sản xuất sẽ phải cắt bỏ tính năng RMAH khỏi game.

Đối với mỗi khu vực nhất định, người chơi sẽ có thể nạp vào Blizzard Balance nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau. Tuy nhiên, với khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương như Việt Nam thì có khả năng hai loại ngoại tệ được sử dụng nhiều nhất chính là Singapore Dollar và Australia Dollar. Nếu bạn là một người quan tâm tới việc kiếm tiền từ Diablo III thì sẽ phải chú ý thêm về tình hình lên xuống của tỉ giá ngoại tệ trước khi rút tiền. Một đợt suy giảm kinh tế từ nước bạn có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ kiếm được nhiều hơn khi rút tiền và ngược lại.

Nói thêm về việc liên kết tài khoản Paypal với account BattleNet của người chơi, đây là một trong những hình thức an toàn để bạn trả tiền cho các dịch vụ của Blizzard như mua game, đồ chơi, sách, các loại thiết bị chơi game… và đóng tiền chơi World of WarCraft hàng tháng. Mặc dù người chơi có thể thực hiện những hình thức mua bán này hoàn toàn thông qua thẻ tín dụng nhưng khi thanh toán qua Paypal, mức độ đảm bảo sẽ cao hơn và bạn cần phải trả cho họ khoản phí khoảng 1 USD để đổi lại.

 

(Tổng hợp)

Leave a comment