Lấy ý kiến người chơi xem có tán đồng game NFT không, Blizzard nhận kết quả muối mặt, hủy dự án ngay tắp lự

Được kỳ vọng rất nhiều về việc sẽ trở thành công nghệ của tương lai, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, game NFT vẫn đang nhận phải rất nhiều những cái nhìn tiêu cực, đặc biệt là từ các game thủ truyền thống. Bản thân các NPH lớn cũng đang rất phân vân, lưỡng lự trong việc có nên tích hợp tính năng NFT, hoặc đầu tư cho ra mắt các dự án game NFT mới hay không. Ubisoft đã thử và thất bại thảm hại, tới mức phải xóa luôn cả siêu phẩm của mình. Sega cũng đang phát triển dự án Super Game NFT AAA, nhưng đã vấp phải vô số chỉ trích từ phía chính các fan ruột. Blizzard có vẻ cũng ấp ủ ý định này, chỉ có điều, họ tỏ ra khôn kéo hơn.

Lấy ý kiến người chơi xem có tán đồng game NFT không, Blizzard nhận kết quả muối mặt, hủy dự án ngay tắp lự - Ảnh 1.

Theo đó, trong một động thái mới nhất, Blizzard dường như cũng đang manh nha có dự định tiến thân vào lĩnh vực công nghệ mới thì phải. Thế nhưng, phần vì nội bộ công ty vẫn đang bất ổn, phần nữa do lo ngại phản ứng tiêu cực từ phía các game thủ trung thành mà mới đây thôi, NPH game tên tuổi này đã phải làm một động thái tương đối “hòa bình”. Đó chính là trưng cầu ý kiến, khảo sát các game thủ về việc liệu họ có nguyện ý, sẵn lòng để Blizzard tích hợp các tính năng NFT vào trong game hay không.

Lấy ý kiến người chơi xem có tán đồng game NFT không, Blizzard nhận kết quả muối mặt, hủy dự án ngay tắp lự - Ảnh 2.

Và câu trả lời có lẽ cũng không nằm ngoài dự kiến của nhiều người. Cụ thể, có tới hơn 70% số người tham gia khảo sát đã điền vào lựa chọn “rất không hứng thú”, trong khi con số tán đồng chỉ khoảng trên dưới 20% và phần còn lại là không quan tâm. Một hành động nhỏ, nhưng đủ để nói lên độ khôn khéo của Blizzard. Để rồi ngay sau khi có kết quả, Mike Ybarra, chủ tịch hiện tại của NPH game này đã tuyên bố Blizzard không hề có bất kỳ ý định khởi động một dự án game NFT nào. 

Lấy ý kiến người chơi xem có tán đồng game NFT không, Blizzard nhận kết quả muối mặt, hủy dự án ngay tắp lự - Ảnh 3.

Thậm chí, nội bộ Blizzard dường như cũng đang khá bất đồng xung quanh vấn đề này. Bằng chứng là mới đây, Jorge Murillo, một trong những nhà phát triển của Overwatch thậm chí còn đăng trên trang cá nhân một dòng trạng thái với tiêu đề: “Tôi cực lực chống lại NFT và sẽ chiến đấu để đảm bảo rằng chúng không được tích hợp vào trò chơi của chúng tôi”.

Lấy ý kiến người chơi xem có tán đồng game NFT không, Blizzard nhận kết quả muối mặt, hủy dự án ngay tắp lự - Ảnh 4.

Ở thời điểm hiện tại, game NFT vẫn đang là một trong những chủ đề tranh cãi bất tận. Bên cạnh việc bị lên án vì tiêu thụ quá nhiều năng lượng, gây ra các tác động bất ổn tới môi trường, các dự án game NFT lừa đảo cũng ngày càng xuất hiện nhiều, khiến cho một lượng lớn người chơi có cái nhìn tiêu cực về công nghệ mới này.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư. GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.


Leave a comment