League of Heroes – Chơi Diablo phiên bản “nhí”

Đừng nói với tôi là bạn không thích game nhập vai nhé, vì tiếp tục series “Game hay có thể bạn chưa biết” ngày hôm nay thì tôi lại giới thiệu đến với các bạn một gương mặt đã từng gây sốt trong cộng đồng game thủ trên toàn thế giới trong năm 2013. Tựa game tôi đang nhắc tới là League of Heroes đến từ GameLion Studios – cha đẻ của với Monster Shooter (đây cũng là một tựa game khá hay mà tôi sẽ đánh giá nó trong bài viết sắp tới).

Trên thực tế, tôi cũng chỉ mới chơi League of Heroes vào đầu năm ngoái sau khi biết tới League of Legends trong khi đang cố tìm kiếm một phiên bản của game MOBA này trên di động. Đầu tiên, tôi thích cái cốt truyện mà League of Heroes mang lại, bối cảnh chính của trò chơi diễn ra Frognest – nơi con người sinh sống yên bình. Tuy nhiên, mọi thứ cứ như vậy mà diễn ra thì thật là tẻ nhạt, và rồi một ngày kia những con quái vật bắt đầu nổi dậy để “làm khó” cư dân nơi đây. Chính lúc này, bạn sẽ bộc lộ khả năng chiến đấu đã bị quên lãng suốt bao nhiêu năm tháng qua để đưa mọi thử về đúng với bản chất của nó.

Điểm ấn tượng đầu tiên mà League of Heroes đã níu giữ tôi là nền đồ họa dễ thương và cực nhắng. Một chút thông tin mà tôi tìm hiểu được là tất cả những gì bạn thấy trong game đều được vẽ tay hoàn toàn. Đặc biệt nhất, thời tiết trong game sẽ thay đổi theo môi trường bên ngoài của người chơi khi bạn có kết nối mạng. Cụ thể, bạn chơi khi ngoài trời đang mưa thì trong game mọi thứ cũng đang ướt nhòa, hay ngày đêm được phân biệt bằng hiệu ứng ánh sáng, tầm nhìn một cách rõ nét.

Bên cạnh đó, âm thanh của trò chơi cũng được chăm chút kĩ lưỡng. Các nhân vật phụ (NPC) được lồng tiếng khá chuẩn và lời nói chậm rãi dễ nghe, đặc biệt hơn là hiệu ứng âm thanh của những con quái vật rất phong phú. Tôi nói vậy thôi chứ thực chất tôi không hiểu họ nói gì vì vốn từ tiếng Anh ít ỏi của mình không đủ để cảm nhận.

Lối chơi trong League of Heroes gói gọn trong chuỗi nhiệm vụ có vẻ tương đối là giống nhau. Đơn giản bạn chỉ tới các khu vực và thu thập mọi item hay tiêu diệt số quái vật mà hệ thống yêu cầu. Đừng nghĩ mọi thứ sẽ khiến bạn nhàm chán vì lũ quái vật sẽ mạnh lên một cách nhanh chóng để gây khó dễ cho người chơi. Cơ chế điều khiển của game cũng không có gì nổi trội để tôi giới thiệu, vẫn là những phím ảo nhưng được ẩn đi để không che lấp tầm nhìn của người chơi.

Vì là một tựa game nhập vai cổ điển nên League of Heroes cũng mang tới hệ thống trang bị đa dạng để game thủ tìm kiếm hoặc mua thông qua số tiền thường mà mình kiếm được. Không chỉ mang tới những chỉ số mạnh dần theo giá thành, các loại vũ khí còn mang tới những tính năng khác nhau để bạn cảm thấy đáng “đồng tiền bát gạo”.

Nếu nói tới điểm trừ thì chắc tôi nhận xét về League of Heroes cũng trên tinh thần sở thích cá nhân là anh chàng nhân vật chính không gây được thiện cảm vì hơi… xấu trai. Còn theo đánh giá chung từ nhiều người chơi khác, một vấn đề có vẻ không hợp logic cho lắm khi anh ta di chuyển khá chậm nhưng khi bước vào trận chiến thì tốc độ ra đòn bỗng nhiên nhanh hơn một cách khó tả.

Nhìn chung, nếu chưa chơi League of Heroes thì bạn đang bỏ qua một siêu phẩm hấp dẫn dẫn đấy. Nhanh tay tải game miễn phí tại đây: iOS / Android

Leave a comment