Legacy Quest – Khi gameplay Diablo kết hợp đồ họa Minecraft

Được phát triển bởi Socialspiel Entertainment và phát hành bởi ông lớn Nexon xứ Hàn, game mobile chặt chém mang tên Legacy Quest sau một thời gian gây sốt trên nền tảng Android nay đã chính thức cập bến iOS. Được Nexon ra mắt có giới hạn lần đầu tiên kể từ hồi tháng 9 năm ngoái và trải qua nhiều thay đổi, chỉnh sửa để rồi ra mắt toàn cầu.

Vậy Legacy Quest là một tựa game thế nào? Legacy Quest mang trong mình lối chơi “hack and slash” phiêu lưu hầm ngục tối giống với đàn anh Diablo kết hợp với đồ họa điểm ảnh pixel đầy nghệ thuật như Minecraft. Tham gia vào Legacy Quest, người chơi sẽ đóng vai một chiến binh không biết sợ hãi lao vào khám phá những hang động để chiến đấu với nhiều loại quái vật khủng khiếp và thu nhặt những trang bị hiếm có.

Điểm đặc biệt nhất của Legacy Quest là nhân vật của người chơi sẽ “chết vĩnh viễn”. Tức là khi bị hạ gục trong game, nhân vật sẽ mất đi và người chơi sẽ chơi tiếp bằng một nhân vật mới. Lối chơi chặt chém đã tay kết hợp với phong cách đồ họa 3D pixel rất độc đáo đã mang tới sự trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và thú vị cho fan yêu thích thể loại này.

Tuy mang trong mình phong cách chặt chém nhanh, mạnh và cuồng bạo nhưng Legacy Quest không hề mang yếu tố bạo lực đẫm máu bởi những nhân vật có hình dạng lego sẽ chỉ có hiệu ứng vỡ tan khi bị tiêu diệt mà thôi. Điểm đặc biệt nhất của Legacy Quest là nhân vật của người chơi sẽ “chết vĩnh viễn”. Tức là khi bị hạ gục trong game, nhân vật sẽ mất đi và người chơi sẽ chơi tiếp bằng một nhân vật mới.

Đây quả thực là một tính năng độc đáo có một không hai của Legacy Quest. Bởi thông thường đối với những tựa game khác thì nhân vật của bạn có thể chết đi rồi lại hồi sinh để tiếp tục nhiệm vụ nhưng trong Legacy Quest thì không. Tuy nhiên, kinh nghiệm của chiến binh “chết” trước đó sẽ được giữ nguyên giúp người chơi có thể chuyển đến các nhân vật mở khóa mới làm cho chiến binh mới mạnh mẽ hơn, tiếp tục kế thừa và phát huy những gì đã tích lũy.

Thêm nữa, trong Legacy Quest, người chơi có thể thoải mái nâng cấp, tùy chỉnh trang bị và các loại vũ khí, trang phục mới cho chiến binh của mình. Ngoài ra, tính năng kết nối giữa những người chơi cho phép kết bạn và trao đổi mua bán các loại vũ khí, trang bị cũng như gia nhập bang hội cùng nhau vượt qua những thử thách mang tính đồng đội cao trong game và có một vị trí cao trên bảng xếp hạng.

Nói tóm lại, Legacy Quest là một tựa game cực hấp dẫn mặc dù chỉ sở hữu đồ họa pixel nhưng hiệu ứng đổ bóng, ánh sáng và cảnh quan chiến trường đều hiển hiện lên vô cùng ấn tượng. Hiện tựa game đang được phát hành miễn phí toàn cầu. Bạn đọc quan tâm có thể tải game về trải nghiệm tại đây cho iOS/ Android.

Leave a comment