Metal Reaper Online – Game “Diablo” phong cách bắn súng

Như đã được thông báo từ phía JCPlanet thì game online nhập vai kết hợp bắn súng độc đáo Metal Reaper Online đã chính thức mở cửa thử nghiệm rộng rãi (Public Beta Test) cho tất cả game thủ vào chơi kể từ ngày 29/4 vừa qua. Hiện tại game thủ đã có thể đăng nhập vào game để thưởng thức thông qua trang chủ

Sở hữu hệ thống gameplay kết hợp khá nhuần nhuyễn giữa nhập vai và bắn súng đậm chất hành động, trong Metal Reaper Online, game thủ sẽ có cơ hội trở thành những chiến binh thực thụ trong cuộc chiến chống lại những con quái vật, những sinh vật đột biến trong một thế giới hoang tàn sau thảm họa hạt nhân.

Trên thực tế, lối chơi trong Metal Reaper Online đi theo hướng nhập vai kết hợp bắn súng. Tuy nhiên, phong cách chơi của game lại khá giống Diablo, không chỉ bởi cơ chế điều khiển với góc nhìn khóa cố định, mà còn từ lối chơi đi theo kiểu đi raid khá hấp dẫn, khi người chơi sẽ được khám phá các map phụ bản rộng lớn với bản đồ mở dần mỗi khi di chuyển.

Ngay sau khi đăng nhập vào game, người chơi sẽ gần như dễ dàng nắm bắt lối chơi sau khoảng 5 phút với phần hướng dẫn cơ bản. Những yếu tố như di chuyển, bắn súng, trang bị… đều khá đơn giản và người chơi sẽ nhanh chóng làm quen.

Cơ chế chiến đấu trong Metal Reaper Online diễn ra khá nhanh khi người chơi sẽ phải liên tục di chuyển, lăn lộn để tránh quái vật tiếp cận. Bên cạnh đó, cơ chế vừa chạy vừa bắn được áp dụng thường xuyên giúp cho trận đấu được diễn ra với tốc độ cao, đồng thời giúp người chơi có thể thỏa sức trình diễn cách chơi của mình.

Video gameplay Metal Reaper Online

Vì là một tựa game bắn súng, nên cách tung đòn đánh của nhân vật trong Metal Reaper Online cũng thay đổi theo từng loại vũ khí mà người chơi sử dụng. Ví dụ như các loại súng phun lửa có thể gây sát thương ở diện rộng, tấn công cùng lúc nhiều mục tiêu… trong khi các loại súng tiểu liên chỉ có thể gây sát thương vào 1 mục tiêu cùng lúc, kể cả khi quái vật đứng sát nhau, nhưng bù vào đó là có khoang cách bắn xa hơn nhiều…

Metal Reaper Online giới thiệu đến người chơi 5 lớp nhân vật Newbie, Predator, Panzer, Sniper và Supporter. Mỗi nhân vật lại sở hữu những hệ thống skill riêng biệt.

Yếu tố nhập vai được thể hiện rõ khi ngoài các loại súng được lựa chọn, người chơi còn có thể trang bị thêm cho nhân vật các loại đồ để gia tăng sức mạnh. Các điểm tiềm năng của nhân vật sẽ giúp gia tăng lượng sát thương cho súng, gia tăng tốc độ chạy, máu. giáp…

Nói chung, chúng ta có thể hình dung Metal Reaper Online hoàn toàn giống hệt với các dòng game Diablo, chỉ khác mỗi việc cơ chế chơi đi theo phong cách bắn súng mà thôi.

Tổng kết

Nhìn về tổng thể, Metal Reaper Online là một tựa game mới chỉ dừng lại ở mức trung bình. Lối chơi trong game chưa thực sự có nhiều đột phá bên cạnh nền đồ họa còn chưa thực sự mượt mà. Trên thực tế, thể loại nhập vai kết hợp bắn súng như Metal Reaper Online đã từng có nhiều tựa game online khác áp dụng trên thế giới.

Dẫu vậy, với một số đặc điểm như mới phát hành, bên cạnh viêc áp dụng hình thức miễn phí giờ chơi, Metal Reaper Online vẫn có thể xem là một cái tên khá đáng chú ý trong tháng 5 này.

 

>> Đánh giá chi tiết siêu phẩm Tree of Savior sau lần thử nghiệm thứ 2

Leave a comment