Monk – Quyền thánh phi phàm trong Diablo III

Dưới quyền năng của 1001 vị Thần, các chiến binh Monk tiêu diệt lũ quỷ dữ từ Burning Hells bằng nhiều đòn phép ảo diệu. Sức mạnh của nhân vật này luôn là đề tài cho những câu chuyện thần kì, huyền thoại.

Vô số lời truyền miệng tán tụng rằng thân thể của Monk rắn như đá, da cứng như thép, không một loại binh khí nào đâm xuyên được. Khi họ tung quyền uy thực sự thì trời long đất lở.

 

Quá trình tu luyện khổ ải đã biến hai nắm đấm của mỗi chiến binh Monk trở thành thứ vũ khí phò tá đắc lực nhất cho họ. Không phút nào ngừng nghỉ, toàn thân chiến binh Monk đã biến thành thứ vũ khí đáng sợ nhất, luôn sẵn sàng chiến đấu ở bất kì tình thế nào.

Cũng như đôi tay trần, trí tuệ mà họ sở hữu đã không ít lần đánh bại quân thù. Bởi tâm trí, thể xác và linh hồn của những chiến binh này đã hòa thành một. Monk có thể đánh ra vô số các đòn thế hủy diệt khiến bất cứ kẻ thù nào đối mặt cũng phải e dè.

Mặc dù vậy, họ lại sống một cuộc đời đạm bạc. Không hào nhoáng với những binh khí sắc nhọn, hay oai vũ trong các bộ chiến giáp đồ sộ như Barbarian. Chỉ với lớp võ phục giản dị, nhưng Monk có thể khiến mọi người đối diện mình đều nể phục, nhất là bởi tinh thần chính nghĩa tuyệt đối của họ.

Khi hỏi về niềm tin mà họ luôn gìn giữ, Monk quan niệm rằng 1001 vị thần đối với các chiến binh Monk là đại diện, là cội nguồn cho mọi thế lực thần bí hiện diện ở thế giới Sanctuary ở Diablo III, như từ lửa cháy rực lên trong các đống củi hay nước chảy cuồn cuộn từ các dòng sông.

 

Trong quá trình phát triển nhân vật Monk, hãng Blizzard đã quyết định sáng tạo nên một hệ thống tôn giáo mới trong Diablo III. Trái với suy nghĩ của nhiều game thủ trước đó, cho rằng Thiên Đường và Địa Ngục trong thế giới Sanctuary của Diablo III tượng trưng cho hai khái niệm trong Thiên Chúa Giáo, điều này chưa hoàn toàn chính xác.

Đành rằng đó là nơi các nhà thiết kế game khai thác ý tưởng, nhưng High Heavens và Burning Hells của Diablo III được phát triển vượt phạm vi trên, do đó 1001 vị thần trong tín ngưỡng của Monk sẽ còn ẩn chứa nhiều thần thoại thú vị chưa được tiết lộ của thế giới Sanctuary.

Đoạn phim sau mô tả một vài tuyệt kĩ của Monk, thứ tự các chiêu thức sẽ được liệt kê lần lượt, bám sát với những chiêu thức xuất hiện trong đoạn video.

Monk – Skills.

Nhân vật nam

 

Fists of Thunder (Runed) (Level 1): Monk tung ra ba cú đấm sấm sét liên hoàn, tấn công , làm bị thương kẻ thù từ ba hướng.

Crippling Wave (Runed) (Level 8): Tung ra một loạt các đòn quét rộng, làm kẻ thù bị yếu đi, sát thương gây ra tính theo phần trăm chỉ số vũ khí. Đòn đầu khiến đối phương bị lờ đờ, giảm tốc độ. Hai đòn sau làm chúng tỉnh lại từ trạng thái mơ hồ.

Dashing Strike (Level 6): Monk lao nhanh tới vị trí kẻ thù đang đứng, tấn công gây ra tổn thương theo phần trăm chỉ số vũ khí kèm theo sát thương thể chất.

Seven-sided Strike (Runed) (Level 24): Trong trạng thái “cuồng nộ”, Monk tấn công kẻ thù xung quanh, khiến chúng lãnh nhiều đòn đánh liên tiếp, tổn thương sẽ tính theo phần trăm của chỉ số vũ khí.

Blinding Flash (Level 1): Lóe lên tia sáng khiến mọi kẻ địch xung quanh không thể nhìn thấy gì trong một thời gian ngắn. Chúng sẽ không tấn công bạn trừ khi chúng bị tấn công trước.

 

Nhân vật nữ

 

Deadly Reach (Level 5): Monk đánh ra một đường chưởng lực, tấn công một lúc nhiều kẻ thù trong một khoảng cách xa, tổn thương tính theo phần trăm chỉ số vũ khí.

Way of the Hundred Fists? (Runed) (Level 21): Hàng trăm cú đấm liên hoàn xối xả vào kẻ thù đứng trước Monk, tổn thương tính theo phần trăm chỉ số vũ khí.

Exploding Palm (Level?): Tấn công vào các vị trí hiểm của kẻ địch, đánh ra hàng loạt các đòn sát thủ. Ở đòn thứ ba, đối phương bị chảy máu trong vài giây, tính theo sát thương thể chất. Nếu địch chết khi máu chảy thì thân thể sẽ bị nổ tung, gây ra sát thương cho tất cả kẻ thù khác đứng quanh đó, tính theo phần trăm chỉ số máu.

Wave of Light (Runed) (Level 29): Monk tạo nên ngọn xoáy lửa thiêng, đốt cháy mọi thứ dám cản trở đường tiến công, gây ra sát thương thần thánh (Holy damage).

Tempest Rush (Level?): Monk tạo ra cơn bão lốc tấn công kẻ thù xung quanh. Vẫn chưa có thông tin chính thức về tuyệt kỹ này.

Chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu về các lớp nhân vật còn lại ở phần tiếp theo của loạt bài viết này.

Leave a comment