Ngất ngây với Diablo 2 được hồi sinh bằng đồ họa cực chất của StarCraft 2

Trong lòng game thủ hâm mộ, có thể khẳng định một điều rằng Diablo 2 đã đang và vẫn sẽ là một trong số những tựa game nhập vai được yêu thích nhất với cốt truyện chống lại chúa quỷ Diablo và những lớp nhân vật độc đáo đầy ấn tượng của một tựa game nhập vai ra mắt vào năm 2000.

Thế nhưng giống như mọi tựa game, thứ mà thời gian có thể tàn phá một tựa game khủng khiếp nhất lại chính là nền đồ họa của chúng. Trải qua hơn 15 năm, nền đồ họa 2.5D của Diablo 2 tuy rằng vẫn là dấu ấn của một thời nhưng lại khó lòng có thể sánh được với những tựa game nhập vai, những bom tấn đồ họa đương đại.

Mới đây một bản mod game trên nền StarCraft 2 đã được những game thủ kiêm nhà làm game nghiệp dư tạo ra, mang tên “The Curse of Tristram”. Ngay trong đoạn trailer ở đầu bài viết, chúng ta có thể chiêm ngưỡng sự rực rỡ của bản mod này, đưa game thủ Việt về với tuổi thơ dữ dội khi đi dungeon giết quái kiếm đồ nhặt charm “cho khỏe người”, nhưng dĩ nhiên là với đồ họa cực kỳ ấn tượng của StarCraft 2.

Vẫn còn một thứ gì đó “chưa đúng lắm”, đó chính là font chữ của StarCraft 2 không thể thay đổi, tạo ra một cảm giác Diablo hơi hiện đại quá mức. Nhưng gì thì gì, The Curse of Tristram vẫn là một bản mod hết sức đáng chờ đợi nếu như bạn sở hữu StarCraft 2 bản quyền trong tài khoản Battle.Net của mình.

Leave a comment