Nhân viên quá cố được Blizzard tưởng niệm trong Diablo III

Vào tháng 10 năm 2014, Kevin Kanai Griffith – một họa sĩ của Blizzard từng làm việc trong các dự án game nổi tiếng như World of Warcraft, Diablo đã qua đời trong sự tiếc nuối của các đồng nghiệp vì căn bệnh ung thư. Gần một năm sau đó, Blizzard quyết định tưởng niệm nhân viên của mình thông qua bản cập nhật mới nhất dành cho Diablo III.

Cụ thể, patch 2.3.0 của Diablo III sẽ giới thiệu item được đặt tên theo họa sĩ quá cố nói trên – Kanai’s Cube với chức năng tương tự như chiếc hộp đã rất quen thuộc với các fan hâm mộ ở phiên bản trước, Horadric Cube. Đối với những người chưa biết thì Horadric là vật dụng rất hữu ích nhờ khả năng kết hợp các món đồ lại với nhau để tạo ra trang bị mới mạnh hơn, dung hợp ngọc, chế tạo bình máu xịn và còn đóng vai trò như hòm chứa đồ thứ hai cho nhân vật. “Chúng tôi rất nhớ anh, Kevin. Món đồ này làm ra là để tưởng niệm anh. ” – Blizzard viết trên diễn đàn Diablo III.

Kevin Griffith khi còn sống.

Trong phiên bản cập nhất mới của Diablo III, địa điểm cất giấu chiếc hộp Kanai’s Cube được cất giữ bởi một linh hồn Barbarian màu vàng cam. Đội ngũ thiết kế cho biết đây là nhân vật xây dựng để tưởng trưng cho Kevin.

Chi tiết về công dụng của Kanai’s Cube như sau: Nó có khả năng chuyển một dòng thuộc tính từ trang bị ở cấp độ Legendary vào thẳng nhân vật, tức người chơi không cần equip item đó nhưng vẫn nhận được hiệu ứng đó. Tất nhiên Blizzard cũng đặt ra giới hạn cụ thể cho tính năng mới này, tối đa là 3 option ứng với 3 loại trang bị là vũ khí, giáp và trang sức (Ring, Amulet).

Tính năng thứ hai mà Kanai’s Cube cung cấp là reset lại toàn bộ chỉ số của các trang bị Legendary. Chắc hẳn đã có lần bắt gặp một món đồ gần như hoàn hảo cho nhân vật của mình, ngoại trừ một option duy nhất chẳng hề ăn nhập gì hoặc quá thấp và sau đó phải ngậm ngùi gửi gắm cho bác thợ rèn. Với Kanai’s Cube, bạn sẽ có một cơ hội nữa để random lại các dòng option nhằm có được trang bị ưng ý.

Ngoài ra, Kanai’s Cube còn có một số tính năng thú vị nữa như loại bỏ yêu cầu cấp độ của trang bị, chuyển đổi ngọc hay các nguyên vật liệu chế đồ từ loại này sang loại khác, thậm chí biến một trang bị set item (đồ bộ) từ găng tay sang giày chẳng hạn.

Trường hợp của Kevin Kanai Griffith khiến chúng ta nhớ đến chi tiết tương tự có trong GTA V khi Rockstar đã xây dựng một khu vực riêng để tưởng nhớ tới nhân viên quá cố của mình.

>> Xuất hiện game thủ đạt cấp “cực khủng” trong Diablo III

Leave a comment