Những điều cần biết khi đặt mua đĩa Diablo III

Ngay khi công bố về ngày phát hành của Diablo III, Blizzard đã cho biết người chơi có thể đặt mua trước phiên bản Digital của game ngay lúc này. Sau khi mua bản digital của game, một account Diablo III Global sẽ được add vào tài khoản BattleNet của người chơi. Không những thế, người chơi còn có thể download ngay bộ cài với dung lượng khoảng 7.6 GB của Diablo III. Đây là một bộ cài được dùng chung cho cả hai hệ điều hành Windows và Mac OS X giống như StarCraft II trước đây. 

 

Được biết, đây là một trong những nỗ lực của Blizzard để giúp giảm tải cho server trước ngày phát hành, hạn chế trường hợp hàng triệu game thủ đồng loạt download client của game vào khoảng 5 ngày trước khi ra mắt như khi họ phát hành StarCraft II. Bên cạnh đó, những người đã cài đặt game và mua account digital sẽ có thể bắt đầu chơi ngay khi server của game hoạt động. Họ muốn các game thủ trên toàn thế giới có thể đồng loạt chia sẻ niềm vui đã được kìm nén trong 11 năm này.

Diablo III sẽ không phân chia region như StarCraft II, khi đăng nhập vào game, người chơi sẽ được chọn sẽ chơi ở region bất kỳ nào mà mình thích. Tuy nhiên, Real Money Auction House sẽ bị phụ thuộc vào khu vực người chơi sinh sống. Mặc dù vậy, mới đây nhà sản xuất đã công bố rằng những người chơi ở khu vực Đông Nam Á và Úc sẽ chơi trong cùng một region với các game thủ Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc các game thủ Việt sẽ được tiếp xúc với một môi trường rộng lớn và sôi động hơn rất nhiều.

 

Phiên bản Diablo III được bán trên BattleNet khu vực Đông Nam Á có giá 90 đô Singapore (khoảng 1,7 triệu đồng). Đây là một cái giá khá đắt bởi tỉ lệ quy đổi giữa đồng Việt Nam và dollar Singapore bất lợi hơn tỷ lệ quy đổi giữa tiền Việt và USD. Những game thủ đặt mua đĩa game hoặc phiên bản Collector’s Edition tại Mỹ chỉ phải bỏ ra một khoản tiền tương đương 2,2 triệu đồng. Không những thế, họ lại còn nhận được hàng loạt những tặng phẩm hấp dẫn như đầu lâu Diablo có cắm một viên soul stone chứa các phiên bản Diablo trước và hàng loạt thứ như artbook, soundtrack…

Đối với những game thủ đặt hàng qua Amazon của Mỹ, đừng quên chỉnh lại lựa chọn về ngày chuyển hàng thành đúng ngày phát hành của game. Nếu không, đĩa game của bạn sẽ được chuyển đi theo những gói thông dụng của Amazon, khoảng thời gian này có thể kéo dài từ 2 đến 7 ngày tùy thuộc và lựa chọn của khách hàng. Chẳng ai muốn phải ngồi “ngáp” trong khi hàng loạt bạn bè của mình đang xông pha trong Diablo III. Thế nên, hãy đừng quên việc này.

 

Nếu đặt mua phiên bản Collector’s Edition của game, khả năng rất cao là bạn sẽ không thể chơi game ngay khi server hoạt động bởi còn bị phụ thuộc vào thời gian đĩa được chuyển đến nhà mình. Không những thế, những quy định phức tạp khi chuyển hàng qua hải quan Việt Nam cũng khiến nhiều game thủ cảm thấy chùn chân khi có ý định đặt mua phiên bản này. 

Cách được nhiều người áp dụng nhất là mua hàng từ Amazon, chuyển tới một địa chỉ ở Mỹ rồi nhờ người quen xách tay về. Khi đĩa được chuyển đến nơi thì người thân sẽ nhắn Key về để bạn có thể vào game càng sớm càng tốt. Thậm chí, một số game thủ còn nghĩ đến chuyện mua thêm một bản digital để không bị phí thời gian chờ đợi.

 

Bên cạnh đó, những tặng phẩm đặc biệt như cánh thiên thần, hai bình thuốc nhuộm Cloud và Smoke cũng có thể được giao dịch trong game. Thế nên, nếu muốn, người chơi vẫn có thể giữ account digital của mình rồi chuyển những món đồ đặc biệt trên vào hòm đồ cá nhân sau khi đã có Key của bản Collector’s Edition.

 

Hiện tại, Amazon chỉ cho phép mỗi người đặt mua một bộ Collector’s Edition duy nhất, bởi số lượng của bản đặc biệt này là có hạn. Những người đã đặt hàng từ khoảng tháng 11 năm ngoái thì không bị giới hạn, tuy nhiên, bạn cũng không thể nâng số lượng bản Collector’s Edition đặt mua nếu con số này lớn hơn một.

Những thông tin mới nhất về Diablo III sẽ còn được tiếp tục cập nhật.

Leave a comment