Những kịch bản hấp dẫn nhất dành cho Diablo mới sẽ ra mắt năm 2018

Sau sự thành công của 3 phiên bản Diablo, game thủ giờ đây đang chờ đợi nhưng sự cải tiến hoặc một sự lột xác mạnh mẽ trong hậu bản tiếp theo của nó. Thế nhưng vẫn chưa ai biết Don Diablo 4 sẽ ẩn chứa những gì lý thú bên trong. Do vậy, hôm nay chúng tôi sẽ đề cập 4 khả năng mà nhiều game thủ mong muốn.

Những kịch bản hấp dẫn nhất dành cho Diablo mới sẽ ra mắt năm 2018 - Ảnh 1.

1. Diablo 4 đơn thuần

Chúng ta vẫn sẽ còn nhớ Diablo, một tựa game chiến đấu với hàng ngàn kẻ thù với những phép thuật siêu việt, những món vật phẩm thu nhận sau trận đấu, và nâng cấp lên những anh hùng ‘ngầu lòi’. Nếu theo một kịch bản đơn thuần ban đầu, Diablo 4 sẽ tiếp tục nối gót mô típ trên. Nhưng nhìn lại tượng đài Diablo 3, thật khó để nhà phát triển tiếp tục đi theo một đường mòn. Tuy nhiên, nếu bản thân hãng game muốn thực sự có một Diablo 4 thật hoàn thiện và chín chắn, không còn mắc phải những sai lầm đã khiến Diablo 3 mất một thời gian để quay trở lại lại một tựa game hay, họ phải nổ lực để cải thiện lại nội dung của mình.

Ngoài ra, nếu Diablo 4 được ra mắt, nó sẽ phải bắt kịp nhiều xu hướng mới mẻ được giới thiệu trong các game ngày nay như việc nhanh chóng tạo lập các nhóm từ một số lượng người chơi. Một số trò chơi như Destiy 2 còn cho phép người chơi ở các cấp độ khác nhau có thể chơi cùng nhau ở hầu hết các chế độ cùng với những hạn chế rõ ràng cho các trận đấu PvP. Từ các ảnh hưởng đó, Diablo 4 nên hướng theo một xu hướng là một game cồng động, giúp bạn có thể tìm hiểu được về những người bạn thân và sát cánh cùng họ trong những thử thách khó khăn. Ngoài ra, nhiều người chơi mong muốn họ được tham gia các trận chiến đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn, đặc biệt là các bộ kĩ năng và nội tại đặt biệt hữu dụng trong các phần chơi nhóm nhưng vẫn phải cho phép họ có những trải nghiệm cá nhân xuất sắc.

2. Diablo: Infinite

Chúng ta còn nhớ Diablo 2 đã thực sự rất thành công về mảng Coop và các vật phẩm ngẫu nhiên đáng để săn đuổi. Bản thân cách nâng cấp và loot đồ trong Diablo 2 vẫn ảnh hưởng đến các trò chơi tận bây giờ như Destiny và Warframe. Thậm chí, tại thời điểm 2000, các nhà sáng tạo và phát triển ra tựa game này cũng không ngờ rằng. Sau hơn 18 năm, đây vẫn còn là tựa game MMO hoạt động lâu dài nhất và vẫn hoạt động khá hiệu quả. Đó là lý do vì sao các studio khác đã tiếp nối cơ chế coop này của Diablo 2 và chỉ đại tu tất cả các mảng ‘chưa tốt’ của bản thân nó, tạo nên các trò chơi nổi tiếng như Bungie và Bioware. Tất nhiên, sự thay đổi này sẽ làm thay đổi cả góc nhìn của người chơi, mang đến những trải nghiệm mới mẻ hơn.

Những kịch bản hấp dẫn nhất dành cho Diablo mới sẽ ra mắt năm 2018 - Ảnh 2.

Do vậy nếu có thể ra mắt Diablo 4, người chơi mong muốn nó sẽ có phần nào đó giống Vermintide 2 với cách thức cận chiến góc nhìn thứ nhất và các bạn mở khóa các loại vũ khí đặc biệt. Ngoài ra sự tổng hợp các yếu tố khác trong các tựa game như Path of Exile hay Destiny cùng với vũ trụ đã có sẵn của Diablo, dẫu sẽ không phải là thứ mà người hâm mộ có thể chiến đấu dài hạn, nhưng ít ra là nó có thể làm được.

3. Diablo Royale

Thật thú vị khi một Diablo theo hướng Battle Royale đang là xu hướng của thế giới. Hãy tưởng tượng khi bạn nhảy ra từ một khinh khí cầu vào một địa ngục ngập tràn ngập ma quỷ và những tên trùm khổng lồ. Thay vì tìm vũ khí và phép thuật, bạn sẽ phải tiêu diệt nhưng con quỷ để đạt được những thể đó. Khi vòng bo là những bức tường lửa rất cao, bạn sẽ phải hạ gục các anh hừng khác cho đến khi bạn là anh hùng duy nhất còn sống – lúc đó bạn có thể chứng tỏ mình là người duy nhất chống lại cái ác. Tất nhiên dù bạn chiến thắng Diablo vẫn sẽ giết bạn mà thôi.

Những kịch bản hấp dẫn nhất dành cho Diablo mới sẽ ra mắt năm 2018 - Ảnh 3.

“Sẽ thế nào nếu nó là Battle Royale?” Đây vốn vẫn là một câu hỏi đùa của một số người nếu nhắc đến Diablo thế nhưng điều này vẫn có thể xay ra. Với những gì Blizzard đã làm được như phong cách xây dựng đồ họa đặt trưng của Diablo, họ có thể áp dụng nó vào game để khiến nó mang đặt trưng của một Diablo trong một thế giới Battle Royale. Dẫu một tựa game tương tự là Heroes Of The Storm có vẻ không mấy thành công, những vẫn có nhiều game thủ hy vọng, battle royale theo kiểu Diablo sẽ nhận được sự ưu ái từ những game thủ đến từ chiến trường đầy sắc màu của Fortnite.

4. Diablo 2 Remake’

Nếu Resident Evil 2 có một phiên bản làm lại phù hợp với Engine hiện tại, tại sao Diablo lại không thể có một phiên bản làm lại ? Một phiên bản nâng cấp lên độ phân giải cao hơn của huyện thoại một thời sẽ thật sự rất tuyệt vời. Và sẽ rất nhiều người chơi muốn được chứng kiện một sự lột xác mới của theo hình thức là một tựa game 3D có giá trị sản xuất cao và đồ họa tốt.

Những kịch bản hấp dẫn nhất dành cho Diablo mới sẽ ra mắt năm 2018 - Ảnh 4.

Tuy nhiên theo nhà sáng tạo Diablo 2, David Brevik đã phủ nhận điều này, vì thực sự rất khó để có một bản làm lại giống như bản gốc với một engine 3D mới. Tuy nhiên, nhiều người khác lại rất thích thú với ý tưởng ‘biên soạn lại’ và ‘thay áo mới ‘ cho Diablo 2 theo quan điểm của các nhà thiết kế game hiện tại. Có thể thấy Resident Evil 2 Remake đang áp dụng rất tốt các công nghệ để có thể đạt được những chuẩn mực như các game hiện đại bây giờ. Do vậy, giới game thủ sẽ thực sự rất vui mừng khi Diablo 2 sẽ được xây dựng trên một hệ phân giải 4K thật xuất sắc.

Leave a comment