Những lý do khiến cho cái tên Diablo 4 vẫn chỉ là mơ mộng hão huyền đối với game thủ

Cái tên Diablo có lẽ đã trở thành một thương hiệu mà gần như bất kỳ game thủ nào cũng phải biết tới, đặc biệt là thế hệ người chơi cuối 8x, đầu 9x. Gần như bất kỳ phiên bản nào ra mắt, Diablo cũng nhanh chóng phá vỡ mọi kỷ lục. Có thể lấy ví dụ vào năm 2012, khi Diablo III ra mắt, Blizzard đã bán được tới hơn 30 triệu bản và trở thành một trong những trò chơi best sale của thời đại.

Theo lẽ thường tình, Blizzard có lẽ sẽ tiếp tục nhanh chóng triển khai dự án Diablo 4 và tạo nên một cú hit nữa trên thị trường game. Nhưng không, dự án này có lẽ còn chưa xuất hiện trên bàn làm việc của họ, vì những lý do sau đây.

Blizzard có lẽ chưa quên việc tạo ra Diablo III đã tốn của họ bao nhiêu thời gian

Có thể khẳng định một điều, Blizzard là nhà phát hành game cực kỳ có tâm, khi gần như tựa game nào của họ cũng tốn nhiều thời gian xây dựng và phát triển hơn các công ty khác. Sau khi bản mở rộng Lord of Destruction của Diablo II ra mắt vào năm 2001, nhà phát hành này đã dự định triển khai một kế hoạch về Diablo III. Sau 4 năm, nó lâm vào bế tắc và gần như đã bị hủy bỏ.

Những lý do khiến cho cái tên Diablo 4 vẫn chỉ là mơ mộng hão huyền đối với game thủ  - Ảnh 1.

Riêng Diablo III đã mất của Blizzard tới 11 năm từ lúc triển khai

Cho tới tận năm 2005, Blizzaard quyết tâm thành lập một team hoàn toàn mới và trở lại với dự án ra mắt Diablo III. Và bạn biết thời điểm tựa game này ra mắt rồi đấy, năm 2012, tức là 7 năm sau khi dự án được khởi động lại. Thế nên không khó hiểu khi Diablo III nhanh chóng trở thành một quả bom tấn. Nếu như muốn Diablo IV có thể tiếp nối và vượt qua thành công của Diablo III, theo bạn Blizzard sẽ phải mất bao lâu.

Diablo III vẫn đang làm rất tốt công việc mà nó phải làm

Thực tế, Blizzard đã rất khôn ngoan khi cài thêm chế độ xếp hạng, so kè giữa những người chơi với nhau vào trong Diablo III. Để phá đảo main campaign của tựa game này, trung bình bạn sẽ thường mất khoảng 15 – 20 giờ chơi.

Những lý do khiến cho cái tên Diablo 4 vẫn chỉ là mơ mộng hão huyền đối với game thủ  - Ảnh 2.

Nhờ một chút tinh tế, Blizzard vẫn đang giữ cho Diablo III cực kỳ hút người chơi

Nhưng điểm quan trọng là sau khi phá đảo, vẫn còn rất nhiều thứ để bạn khám phá. Blizzard cực kỳ tinh tế khi cài thêm các thử thách với độ khó khác nhau, đồng thời tạo ra một bảng xếp hạng theo Season mà ở đó, những người chơi Diablo III sẽ liên tục so kè để xem cái tên nào sẽ hoàn thành đầu tiên các nhiệm vụ và trở thành top 1. Đó cũng là lý do mà tới tận bây giờ, Diablo III vẫn đang là một trong những tựa game cực kỳ cuốn hút đối với nhiều game thủ. Họ thậm chí chơi đi chơi lại mỗi season nữa kìa.

Các tựa game của Blizzard thường xuyên có tuổi thọ tương đối lâu

Các game thủ thường hay đi theo trend, mà PUBG và dòng game Battle Royale có thể coi là ví dụ dễ thấy nhất. Điều này dẫn tới sự sụp đổ của vô vàn nhiều tựa game khác, khi mà lượng người chơi gần như đã đổ hết sang các dòng game Battle Royale. Nhưng đúng với ai chứ không đúng với game của Blizzard. Nên nhớ, tuổi thọ các tựa game của Blizzard vốn dĩ luôn được coi là dài nhất trong mọi nhà phát hành.

Những lý do khiến cho cái tên Diablo 4 vẫn chỉ là mơ mộng hão huyền đối với game thủ  - Ảnh 3.

Các tựa game của Blizzard thường có tuổi thọ khá dài, thế nên khi nào Diablo III chết hẳn thì mới có cơ hộ cho Diablo IV. Lâu đấy

Điều này cũng dễ hiểu mà, khi Blizzard mất một thời gian lâu kỷ lục mới tạo ra các tựa game của mình. Starcraft II sau 7 năm phát hành vẫn tiếp tục nhận được sự chú ý và đầu tư từ công ty, trong khi World of Warcraft ra mắt từ năm 2004 vẫn sống tốt. Đó cũng sẽ là tương lai của những Hearthstone, Overwatch trong tương lai.

Thế nên, có thể thấy tuổi thọ của Diablo III vẫn sẽ còn khá dài. Và để chờ đợi Diablo IV ra mắt, có khi chúng ta phải chờ thêm một thập kỷ nữa mất.

Leave a comment