Phát hiện item nhại lại Fallout trong Diablo III

Trong những ngày vừa qua, Fallout 4 đã và đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Nhưng không ngại sức nóng từ bom tấn, Blizzard vẫn ung dung cho ra lò StarCraft II: Legacy of the Void cũng như cập nhật bản patch 2.4 mới với nhiều thay đổi thú vị dành cho Diablo III – tựa game cũng từng đốt cháy internet vào thời điểm hơn 3 năm về trước.

Mới đây, cộng đồng fan Diablo III đã phát hiện ra một item đặc biệt mới xuất hiện trong patch 2.4, đó là viên ngọc mang tên Boyarsky’s Chip. Thông thường những món đồ trong Diablo III thường mang tên gọi khá kêu như Địa Ngục, Thiên Đàng hay ác quỷ gì đó đại loại như vậy, vì thế mà việc viên ngọc mang tên riêng của ai đó đã khiến cho nhiều người cảm thấy tò mò xen lẫn nghi ngờ.

May mắn là chúng ta đang sống trong thời đại Google nên chỉ thông qua vài thao tác đơn giản, viên ngọc Boyarsky’s Chip đã dẫn tới cái tên Leonard Boyarsky – một nhân viên Blizzard làm việc trong dự án Diablo III nhưng trước đó, nhân vật này từng giữ vai trò chỉ đạo nghệ thuật cho tựa game Fallout đầu tiên năm 1997, đồng thời thiết kế gameplay cho Fallout 2.

Miêu tả của viên ngọc: Boyarsky’s Chip viết: “Một mảnh vỡ từ viên ngọc quý hiếm được phát hiện trong căn hầm nằm dưới lòng đất bởi già Boyarsky, người đã mài dũa nó trở nên tuyệt đẹp như ngày hôm nay. Nó sẽ đả thương những ai dám động đến chủ nhân mình, và một khi đã đặt vào đâu đó, nó sẽ không bao giờ rơi ra (fall out). ” – Gợi ý tinh tế và hài hước của đội ngũ phát triển Blizzard về Fallout 4 thông qua món item.

Về phần patch 2.4 của Diablo III, bản cập nhật này giới thiệu thêm một vùng đất mới mang tên gọi Greyhollow Island, 24 hầm ngục thiết kế sẵn cùng nhiều tính năng mới hữu ích như rương đồ thứ 6 có thể mua được với giá 500.000 vàng, pet tự động nhặt gold rơi dưới đất, hệ thống giao diện được thiết kế lại… Chi tiết về toàn bộ thay đổi, các bạn có thể xem thêm tại đây.

>> Game thủ kêu trời vì nạn hack tràn lan trong Diablo III

Leave a comment