Quên Diablo mobile đi, World of Warcraft Classic mới là át chủ bài của Blizzard.

Tựa game Diablo mobile vừa ra trailer thôi đã khiến Blizzard hứng gạch đá nặng nề. Tuy nhiên, đừng chú ý đến Diablo mobile nữa, thay vào đó hãy đến với World of Warcraft Classic, đây mới chính là điều mà game thủ đang mong đợi từ hãng game đình đám này.  

Quên Diablo mobile đi, World of Warcraft Classic mới là át chủ bài của Blizzard. - Ảnh 1.

Phải nói đây là một tựa game đỉnh của đỉnh. Vẫn là vùng đất Barrens quen thuộc. Sau hai giờ chinh chiến trong World of Warcraft Classic demo, tôi vẫn chưa thể thoát khỏi nơi đây. Game là một cơn ác mộng thật sự, nhưng nó quá hoàn hảo đủ để khiến mọi game thủ phấn khích.

Các bạn muốn trở ngại và thử thách ? Blizzard thừa sức đem đến. Nhóm phát triển đã làm việc cật lực, trước cả khi có thông báo WoW chính thức trở lại vào năm ngoái. Công việc chủ yếu là cramming mã code cũ vào phiên bản framework mới hơn, khôi phục và nâng cấp toàn diện cho một siêu phẩm ra mắt từ năm 2005. Và nhóm đã hoàn thành cực tốt.

Bản demo WoW Classic dành cho các game thủ có mặt tại  Blizzcon 2018 hoặc những game thủ đã mua virtual pass để theo dõi trực tiếp sự kiện này. WoW Classcic sẽ đưa người chơi trở lại 13 năm trước, khi Molten Core và Onyxia trỗi dậy để tiến công. Tuy nhiên, đây chỉ là bản demo nên bạn chưa thể tham gia các trận đánh lớn.

Quên Diablo mobile đi, World of Warcraft Classic mới là át chủ bài của Blizzard. - Ảnh 2.

Bản demo sẽ bắt đầu khi người chơi đạt cấp 15 và chọn một trong hai phe, Horde hoặc Alliance. Nếu bạn chọn phe Allience, bạn sẽ đến với những cánh đồng lúa vàng của Westfall, nơi chứa đầy chó sói, kền kền, heo rừng, cướp và gnoll. Pháo đài hùng vĩ của Sentinel Hill thì sao ? Nó có thể thất thủ bất cứ lúc nào.

Tại khu vực tân thủ, người chơi có thể nhận những nhiệm vụ từ NPC. Những nhiệm vụ này hướng dẫn khá chi tiết, bạn chỉ cần nhấn accept. Sau đó, bạn có thể bấm vào game option và xem lại nội dung nhiệm vụ. Mỗi lần nhận nhiệm vu chỉ mất khoảng 15s.

Một khi nhiệm vụ được chấp nhận, bạn phải mất kha khá thời gian để hoàn thành. Người chơi sẽ không có dấu chấm hoặc mũi tên chỉ đường trên bản đồ.  Game cũng không có dấu hiệu cho thấy mục tiêu nằm ở đâu. Tất nhiên cảnh quan trong game và bản đồ đã được mở rộng, vì vậy hầu hết game thủ như tôi chỉ lang thang trong vô vọng.

Quên Diablo mobile đi, World of Warcraft Classic mới là át chủ bài của Blizzard. - Ảnh 3.

Điều này thật kinh khủng, nhưng cũng thật… đẹp. Tôi lang thang trong một vùng nông thôn, săn lùng những tên cướp, và không biết điều gì chờ đợi mình – đó là World of Warcraft đã thu hút tôi rất nhiều năm trước. Và khi tôi tìm thấy những tên cướp, tôi phải giết chúng theo nhiệm vụ, tôi cảm thấy như mình đã thực sự hoàn thành một điều gì đó.

Nhưng tôi không dành nhiều thời gian ở phe Alliance. Tôi muốn tiến vào mảnh đất của người Horde, Barrens. Tôi tạo ra một pháp sư, chọn một cái tên phù hợp, và chờ xem mọi thứ có khủng khiếp như tôi nhớ không.

Những người chơi Horde xuất hiện ở Crossroads, và thật tuyệt khi thấy khu vực hoang vắng này lại tràn đầy sức sống. Mọi người đã chiến đấu cùng nhau, và bắt đầu trò chuyện thân mật thông qua Mailbox. Chính sự cởi mở này khiến tôi nhớ về những ngày cũ đã qua.

Tất nhiên, tôi cũng phàn nàn đôi chút về Blizzard. Phần lớn các game thủ đều yêu thích bản demo này,và họ không quan tâm đến những thông báo Blizzcon của Blizzard liên tục làm phiền.

Nhiều người chơi khác lại bày tỏ sự thất vọng, họ cho rằng bản demo đã không còn cái chất của 13 năm trước, khi họ mới 15 tuổi. Về phần tôi, tôi yêu tựa game này và mọi game thủ chơi cùng.

Tôi có cảm giác thời gian quay ngược, đến ngay thời điểm, một con Orc tên là Mankirk sẽ giao nhiệm vụ cho những người chơi Horde tìm vợ mình, người bị mất tích trong một trận chiến tàn bạo với những con quillboar.

Sau đó, người chơi mới sẽ dành kha khá thời gian, chạy lung tung trong một khu vực rộng lớn, tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào về “Vợ của Mankrik”, và không biết phải “tìm em nơi đâu”.

Quên Diablo mobile đi, World of Warcraft Classic mới là át chủ bài của Blizzard. - Ảnh 4.

Nâng cấp pháp thuật cũng là vấn đề khiến game thủ đau đầu. Một số người cho rằng phép thuật cấp thấp hiệu quả hơn cấp cao. Bạn có thể mua các kỹ năng từ cả ba specializations cùng một lúc, và dành hàng giờ đồng hồ để rót lên  the branching talent trees nhằm tìm ra sự kết hợp đúng đắn nhất.

Đến một thời điểm nhất định, động vật và quái vật trong game sẽ vô cùng khan hiếm. Những người chơi làm nhiệm vụ tìm vật phẩm thường phải tụ họp lại. Trong phiên bản WoW 2005, ai cũng sẽ có phần. Ví dụ như vật phẩm móng guốc zhevra. Zehvras về cơ bản là ngựa, vì vậy giết một con sẽ có 4 cái móng cho game thủ chia nhau. Nhưng trong WoW Classic sẽ không có chuyện này.

Trong WoW Classic, game thủ vừa săn thú vừa đề phòng lẫn nhau. Không có sự chia sẻ vật phẩm, người đầu tiên đánh vào sinh vật này sẽ được vật phẩm. Warriors lợi thế tầm gần, pháp sư sử dụng ma pháp tầm xa, ai cũng có ưu khuyết điểm riêng. Đây là một cuộc cạnh tranh thật sự và đôi khi trở thành một cuộc chiến vinh quang.

Và trên hết, game thực sự là một địa ngục không thể tránh khỏi. Bản demo giới hạn ở Westfall và Barrens. Nếu người chơi cố gắng vượt qua khu vực khác, họ sẽ ngay lập tức bị truyền tống trở lại Sentinel Hill hoặc Crossroards. Tôi đã có những cơn ác mộng như thế.

World of Warcraft Classic sẽ ra mắt chính thức vào mùa hè tới. Bản demo này là minh chứng cho niềm đam mê của các nhà phát triển game. Khẩu hiệu được Blizzard tung hô tại Blizzcon là “Restoring History: Creating WoW Classic”. Bản thân tôi tin rằng tựa game này thừa sức khiến những người hâm mộ hoài niệm như tôi khá hài lòng.

Leave a comment