Review beta Diablo III thực hiện bởi game thủ Việt

Vừa qua trên diễn đàn Voz đã có sự xuất hiện của loạt video review của Diablo III beta do một người Việt có nickname là uranusxiii thực hiện. Mặc dù beta Diablo III tính đến thời điểm này đã trải qua được 6 tháng thử nghiệm và số lượng review nước ngoài cũng đã có rất nhiều nên với những ai thường xuyên theo dõi thì những gì được giới thiệu trong đoạn video cũng không có gì là mới mẻ. Tuy nhiên sự nhiệt tình của tác giả cũng rất đáng hoan nghênh và dù sao thì nghe review bằng tiếng Việt cũng có cảm giác thân thiện hơn.

 

Bài review được thực hiện trên patch 15 mới nhất được update vào ngày 16/3 vừa qua và được chia thành 3 video, trong đó clip đầu tiên mô tả sơ qua về các tính năng có trong bản beta như hệ thống menu, đấu giá, và mô tả sơ lược về nhân vật cũng như tính năng các loại item, hệ thống chế và phân rã đồ… Dù sao thì đây cũng là công phu đáng ghi nhận và xin mời các bạn theo dõi video đầu tiên của review.

 

Diablo III review – part 1

 

Tiếp sau đó là video gameplay thực hiện Quest cuối cùng trong phiên bản beta mang tên: Reign of the Black King bằng nhân vật Monk và vì khá dài nên đã được chia làm hai phần có độ dài khoảng 15 phút. Mô tả về nhân vật này tác giả đã có một sự so sánh khá hay đó là liên hệ Monk với hero Yunero trong DotA vì skill và lối đánh đều tập trung vào tốc độ hơn là gây dam mạnh.

 

Quá trình review cũng có đề cập đến một số skill level thấp của Monk như Tempest Rush hay Fist of Thunder có xác suất tạo ra chain lightning sau mỗi cú đánh (không hiểu sao tác giả không liên tưởng luôn đến mjollnir trong DotA luôn cho đủ bộ?), kèm theo đó là tác dụng của một vài loại skillrune lên skill.

 

Gameplay – part 1

 

 

Gameplay – part 2

 

Sau khi tiêu diệt được Skeleton King (cũng chính là King Leoric từng xuất hiện trong Diablo I) thì cũng là lúc review kết thúc. Nhìn chung tổng độ dài 2 video gần 30 phút cũng đã cho người xem một cái nhìn tương đối đầy đủ về beta Diablo III, tất nhiên những thông tin từ review này không lấy gì làm mới mẻ và cũng không thể hoàn chỉnh bằng tất cả các review nước ngoài từ trước tới giờ nhưng đối với những ai không có điều kiện thưởng thức beta Diablo III cộng với vốn tiếng Anh hạn chế thì review này thật sự sẽ giúp ích cho họ rất nhiều.

Leave a comment