Street Fighter 6 xứng đáng là tựa game đối kháng hay nhất năm 2023?

Street Fighter 6 dường như là một cú hit lớn trên PC, khi nó vượt qua số lượng người chơi đồng thời cao nhất của các game đối kháng khác.

Street Fighter 6

Street Fighter 6 hiện đã ra mắt cho PC, PS4, PS5 và Xbox Series X/S.

Có vẻ như Street Fighter 6 là một cú hích lớn đối với Capcom, khi tựa game phá kỷ lục game đối kháng có số lượng người chơi đồng thời cao nhất trên Steam. Street Fighter 6 ra mắt vào ngày 2 tháng 6 trên nhiều hệ máy chơi game khác nhau và hỗ trợ đầy đủ cho lối chơi đa nền tảng. Street Fighter 6 đã nhận được những đánh giá cực kỳ tích cực từ các nhà phê bình, khi phiên bản PS5 của nó đạt số điểm 92 trên Metacritic. Đồng thời có xếp hạng “Very Positive” trên Steam với hơn 2.000 đánh giá, mặc dù điểm số của người dùng trên Metacritic vẫn chưa được công bố vào thời điểm viết bài này.

Như đã tiết lộ trên SteamDB, Street Fighter 6 có số lượng người chơi đồng thời cao nhất mọi thời đại là 70.573, vì tựa game đã đánh bại các trò chơi đối kháng đã biết khác. Các tựa game như Mortal Kombat 11 và Tekken 7 sở hữu lần lượt 35.147 và 18.966 người chơi đồng thời, trong khi Dragon Ball FighterZ có tối đa 44.303 người dùng đồng thời trên Steam. Vì vậy, lượng người dùng của Street Fighter 6 đang vượt xa các tựa game khác trong thể loại này và chúng có thể còn cao hơn nữa trong những ngày tới. Nhiều tựa game đạt đến số lượng người chơi đồng thời cao nhất vào cuối tuần đầu tiên sau khi ra mắt, nhưng các trò chơi cũng có thể phá kỷ lục này nhiều năm sau khi phát hành. Ví dụ, Destiny 2 đã phá kỷ lục về số lượng người chơi đồng thời cao nhất vào đầu năm nay với sự ra mắt của bản mở rộng Lightfall.

Street Fighter 6

Bây giờ, có vẻ như Street Fighter 6 đã là một thành công lớn đối với Capcom, ít nhất là trên PC, vì số lượng người dùng đồng thời của nó cao hơn nhiều so với các trò chơi khác cùng thể loại.

Tựa game được cho là cực kỳ thân thiện với người mới chơi, điều này có thể góp phần vào số lượng người chơi cao của nó. Ví dụ: Street Fighter 6 có sơ đồ điều khiển thay thế cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các bước di chuyển đặc biệt, giúp những người hâm mộ mới dễ dàng trải nghiệm với các nhân vật yêu thích của họ hơn. Nó cũng đi kèm với một lượng lớn nội dung chơi đơn dành cho những game thủ không quan tâm đến chế độ nhiều người chơi trực tuyến.

Street Fighter 6 là một trong những trò chơi được xếp hạng cao nhất năm 2023, cùng với The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom và bản làm lại Resident Evil 4. Nhiều game đối kháng sẽ ra mắt vào năm 2023, với Mortal Kombat 1 có ngày phát hành được xác nhận là 19 tháng 9. Sẽ rất thú vị để xem liệu Mortal Kombat 1 hay bất kỳ tựa game nào khác trong thể loại này có thể sánh ngang với số lượng người chơi cao nhất của phần game thứ 6 này, nhưng nó có thể cần sự trợ giúp của điểm đánh giá cao tương tự để tiến gần đến những con số này.

Xem thêm: Symbiote sẽ ‘quá bá’ trong Marvel’s Spider-Man 2?

Leave a comment