System Shock Remake ấn định ngày phát hành cuối sau 8 năm phát triển

Những game thủ hâm mộ tựa game khoa học viễn tưởng kinh điển System Shock Remake sẽ không phải chờ đợi lâu nữa để được thưởng thức nó.

System Shock Remake

System Shock là game hành động khoa học viễn tưởng góc nhìn thứ nhất tương tự như BioShock.

Nightdive Studios mới đây đã phát hành đoạn trailer giới thiệu cuối cùng và ngày phát hành cho System Shock Remake. Đây có thể coi là một sự giải thoát cho những người hâm mộ series sau một quá trình phát triển cực kỳ dài và phức tạp.

Cho những game thủ chưa biết, System Shock là game hành động khoa học viễn tưởng góc nhìn thứ nhất tương tự như BioShock. Trò chơi gốc được phát hành vào năm 1994, đưa người chơi vào một trạm không gian bị hỏng hóc lấy bối cảnh vào năm 2072. Sau thành công của trò chơi đầu tiên, System Shock 2 được phát hành vào năm 1999. Đoạn trailer giới thiệu đầu tiên cho System Shock Remake được trình chiếu tại Gamescom 2022 mặc dù quá trình phát triển đã bắt đầu từ năm 2015.

Ngày phát hành chính thức của System Shock Remake được xác nhận trong khung cuối cùng của đoạn trailer giới thiệu là ngày 30 tháng 5. Trong trailer mới nhất dài chưa đầy hai phút đã giới thiệu tất cả các loại quái vật, người ngoài hành tinh và người máy khác nhau mà người chơi sẽ cần phải nghiền nát và tiêu diệt, cũng như trạm vũ trụ sẽ trông đáng sợ như thế nào trong phiên bản trò chơi này. Những người hâm mộ series cũng sẽ được gặp lại Shodan, A.I. phản diện kinh điển của trò chơi. Sau một loạt đợt trì hoãn cho System Shock, người hâm mộ nhượng quyền thương mại cuối cùng cũng sắp có thể quay trở lại trạm vũ trụ vào cuối tháng này. ​

Bản thân đoạn trailer không cho biết bản làm lại sẽ trung thành với bản gốc đến mức nào hoặc bao nhiêu nội dung mới sẽ được thêm vào. Đoạn giới thiệu cuối cùng này được thiết kế để làm hài lòng những người hâm mộ series gốc cũng như thu hút những người hâm mộ mới yêu thích các trò chơi như BioShock hoặc các sản phẩm khoa học viễn tưởng mới hơn như Atomic Heart. Đối với những game thủ quan tâm và muốn chơi thử trò chơi, bản demo System Shock Remake đã có sẵn trên Steam.

Với thành công của Dead Space và Resident Evil, năm 2023 có vẻ sẽ là một năm quan trọng đối với những người hâm mộ thể loại game khoa học viễn tưởng và kinh dị, chưa kể đến các bản làm lại của các tựa game kinh điển. Điều này vừa là một lợi thế lại vừa là một nhược điểm đối với System Shock Remake. Trong khi nhiều game thủ sẽ muốn chơi một bản game làm lại khoa học viễn tưởng cổ điển khác, thì việc đứng vững trước những cái tên như Dead Space và RE4 là một thử thách khó khăn. Đặc biệt đây là một trò chơi vừa trông giống như BioShock, vừa giống như Atomic Heart, và có thể chúng sẽ là một cái bóng không thể thoát khỏi. Tuy nhiên đánh giá từ đoạn giới thiệu cuối cùng này thì có vẻ như System Shock có cơ hội trở thành một trong những game khoa học viễn tưởng hay nhất năm 2023.

Xem thêm: Amazon bất ngờ công bố một tựa game AAA The Lord of the Rings mới 

Leave a comment