Tại sao World of Warcraft và Diablo đặt chân tới Facebook

Theo một số thông tin chúng tôi có được từ tạp chí Gameindustry, thì mới đây một số NPH đã tuyên bố sẽ thực hiện một số thay đổi trong việc vận hành các trò chơi trên MXH Facebook, dựa theo những nghiên cứu xác thực từ công đồng game thủ, cho thấy ngày càng xuất hiện nhiều game thủ hardcore trên MXH. Có lẽ điều này là dễ hiểu vì với sự phát triển mạnh mẽ và rầm rộ của MXH Facebook như hiện nay thì game thủ ngày càng tìm đến những trò chơi hấp dẫn và lôi cuốn với tính năng tương tác tốt .

tai-sao-world-of-warcraft-va-diablo-dat-chan-toi-facebook

 

Đó là xu hướng mới mà các NPH game muốn tiếp cận trong thời gian tới, theo giám đốc nghiên cứu thị trường của Facebook Matt Wyndowe cho biết: “ chúng tôi muốn cập nhật những thương hiệu game nổi tiếng như World of Warcraft hay Diablo trên nền tảng MXH Facebook bên cạnh những trò chơi xã hội truyền thống như hiện nay, điều đó sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của thị trường game và nâng cao tính năng tương tác thực sự giữa những người chơi với nhau”. 

tai-sao-world-of-warcraft-va-diablo-dat-chan-toi-facebook

 

Tiêu chí này được khẳng định dựa trên những đánh giá khách quan về nhu cầu của game thủ như “ Nếu người chơi muốn tham gia vào các trò chơi nổi tiếng trên cùng bạn bè và người thân của mình, hay tạo thành một cộng đồng vui vẻ trong thế giới trò chơi, thì tính năng tương tác nhanh chóng và tiện lợi của Facebook sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu đó”.

tai-sao-world-of-warcraft-va-diablo-dat-chan-toi-facebook

Để thực hiện xu hướng này, các NPH cũng luôn cố gằng đầu tư và chú trọng vào thiết kế những sản phẩm trò chơi mới, với thể loại phong phú và chất lượng tốt nhất như Kixeye of Backyard Monsters của NSX Wyndowe hay Diamond Dash của thương hiệu nổi tiếng Wooga. Tất cả đều xuất hiện trên nền tảng Facebook và người chơi có thể truy cập dễ dàng.

tai-sao-world-of-warcraft-va-diablo-dat-chan-toi-facebook

 

Về phía các NPH, họ cũng bày tỏ thiện chí sẵn sàng hợp tác với Facebook dựa theo xu hướng mới, và khẳng định bên cạnh việc đầu tư có chiều sâu vào các sản phẩm game, các NSX muốn chú trọng đến tính năng real time trong các trò chơi trên Facebook, nhằm tạo cơ hội cho người chơi có những khoảng thời gian thực sự giải trí cùng bạn bè. Và sắp tới một sản phẩm ấn tượng sẽ ra mắt công đồng game thủ với tựa game Kings Road, một trò chơi đầy đủ tính năng trên MXH Facebook, chúng ta hãy chờ xem nhé

Leave a comment