Tất tần tật về Borderlands 2 – Diablo của dòng FPS

Chúng ta chỉ còn cách siêu phẩm Borderlands 2 của Gearbox Software hơn 1 tháng nữa, vậy nên đây hoàn toàn là thời điểm thích hợp để tổng kết, nhìn lại và đánh giá những giá trị cũ, mới, những điều làm tựa game này trở thành “chúa quỷ Diablo của làng FPS”, từ săn quái, lượm đồ, tới hệ thống co-op hấp dẫn, mà tất cả sẽ mang tới cho bạn hơn 100 giờ trải nghiệm game.

 

Wimoweh Trailer.

 

1. Các nhân vật chính:

 

Axton (Class Soldier)

Kỹ năng đặc biệt: Scorpio Turret 2.0

 

Tất tần tật về Borderlands 2 - Diablo của dòng FPS 1

 

Thay thế vai trò của Roland ở phiên bản tiền nhiệm, chàng lính Axton kế thừa vũ khí tối tân và là người bạn đắc lực trên chiến trường – Scorpio Turret. Và dựa trên sự lựa chọn ở cây kỹ năng nào, từ Guerrilla, Gunpowder, hay Survival, mà ụ súng tự động này sẽ phát triển theo các hướng đa dạng khác nhau. Từ việc nâng cấp thêm nóng súng, dịch chuyển tức thời thay vì ném xuống đất như trước đây, tới việc có thể lắp đặt ở các vị trí khác nhau, như trên tường hoặc trần nhà. Thậm chí, nếu bạn chưa thỏa mãn với hỏa lực và sự hỗ trợ mà một ụ súng mang lại, thì bạn sẽ có quyền sở hữu thêm phiên bản thứ hai của nó. Qua đó, Axton sẽ đóng vai trò trong tổ đội như một người đánh lạc hướng, hỗ trợ và gây sát thương lên kẻ địch.

 

Maya (Class Siren)

Kỹ năng đặc biệt: Phaselock

 

Trong khi bạn có thể nhận ra những đặc điểm của Axton khá tương đồng với Roland ở phiên bản đầu tiên, thì ở Maya, bạn lại nhận ra sự khác biệt đối với nhân vật Lilith. Trong khi với khả năng dạo chơi xung quang Pandora một cách dễ dàng với Phasewalk, Maya còn sở hữu một kỹ năng đáng sợ khác, và cũng là yếu tố chính trong việc tấn công địch theo tổ đội. Đó là Phaselock, sức mạnh cho phép Maya khóa kẻ địch trong một quả bóng năng lượng khổng lồ, nâng chúng lên cao và cản tất cả mọi đòn tấn công từ chúng ra phía bên ngoài. 

 

Tất tần tật về Borderlands 2 - Diablo của dòng FPS 2

 

Nếu bạn muốn phát triển nó một cách hữu dụng, game sẽ cung cấp cho bạn cây kỹ năng Harmony, Motion và Cataclysm. Với hình thức kiểm điểm để bổ sung vào những cây kỹ năng này, Maya sẽ có thể kéo kẻ địch về hướng mình, làm chúng phát nổ khi lớp năng lượng tan biến, đập chúng xuống đất, hay thậm chí biến chúng thành một đồng minh đắc lực làm lá chắn sống thay cho bản thân. Bạn có thể tưởng tượng sẽ khó chịu ra sao nếu mình bị khóa bởi Phaselock mà không thể làm được gì ngoài đứng nhìn, trong khi Scorpio Turret đang được Axton triển khai phía bên dưới.

 

Salvador (Class Gunzerker)

Kỹ năng đặc biệt: Gunzerking

 

Gunzerking cho phép anh chàng với chiều cao khiêm tốn này có khả năng hai tay hai súng với bất kỳ vũ khí nào trong hòm đồ, trong khi được hỗ trợ bởi một trạng thái “lên cơn điên”, điều mà sẽ biến Salvador trở thành một hình tượng Rambo phiên bản 2.0.

 

Tất tần tật về Borderlands 2 - Diablo của dòng FPS 3

 

Bên cạnh đó, kỹ năng “Come at me, Bro!” sẽ còn mang Salvador lên một cấp độ hoàn toàn mới, khi tăng đáng kể chỉ số phòng thủ, thanh máu về mức hồi phục hoàn toàn, trong khi trạng thái “lên cơn điên” của Salvador vẫn đang hoạt động. Nếu bạn muốn nó trở nên hữu dụng hơn, bạn có thể kéo dài thời hạn của kỹ năng, giảm thời gian hồi phục để có thể sớm sử dụng lại, hay để nó có thể hoạt động trong khi bạn đang ở tình trạng gần đất xa trời. Lớp nhân vật này không phải dành cho người yêu thích xử lý kẻ địch từ khoảng cách xa, hay phòng thủ với một lớp giáp dày, mà nó tập trung hoàn toàn vào sức mạnh của súng, đó là bắn và bắn.

 

Zero (Class Assassin)

Kỹ năng đặc biệt: Deception

 

Được coi như là một sát thủ robot, nhà phát triển dự đoán rằng Zero sẽ là nhân vật được nhiều người chơi tò mò khám phá ngay từ đầu Borderlands 2. Nhưng để tạo ra sức hút đó, không chỉ vì hình dáng đặc biệt và ấn tượng của Zero, mà nó còn là bởi kỹ năng Deception của nhân vật này. Kỹ năng này cho phép Zero biến mất, cùng lúc đó tạo ra một hình ảnh 3 chiều của mình. Và trong khi kẻ địch đang lãng phí thời gian với hình nhân thế mạng này, Zero có thể bất ngờ xuất hiện, ra chiêu tấn sát ngay chỗ hiểm của kẻ xấu số.

 

Tất tần tật về Borderlands 2 - Diablo của dòng FPS 4

 

Nâng cấp của Zero cũng khá hấp dẫn, từ việc hình ảnh 3 chiều mà Zero tạo ra có thể phát nổ khi hết thời gian, hay tăng cường sát thương khi thực hiện các chiêu thức cận chiến, hoặc tăng phần trăm của đòn đánh chí mạng khi tấn công từ hai bên hoặc phía sau, đưa Zero trở thành lớp nhân vật đặc biệt nhất mà dòng game Borderlands sản sinh ra cho tới nay.

 

Các nhân vật khác:

 

Handsome Jack

 

Tất tần tật về Borderlands 2 - Diablo của dòng FPS 5

 

Nhân vật phản diện mới của Series Borderlands nay là kẻ nắm quyền điều khiển tập đoàn Hyperion, cũng chính là kẻ đã lấy toàn bộ thành quả từ sức lao động của các Vault Hunter ở phiên bản đầu. Căn cứ ngoài quỹ đạo hành tinh của Jack đe dọa bất cứ thế lực chống đối nào, nhờ vào vũ khí có thể khai hỏa từ ngoài không gian xuống tận mặt đất . Ngoài ra, đầu của Handsome Jack được gắn bằng kim loại với thân thể, đưa ra một khả năng rằng đó không phải là nhân dạng thật sự của hắn, hứa hẹn những điều bất ngờ khi Borderlands 2 đến tay người chơi.

 

Claptrap

 

Tất tần tật về Borderlands 2 - Diablo của dòng FPS 6

 

Sau những sự kiện từ cuộc Tân khởi nghĩa Robot thực hiện bởi Claptrap, Handsome Jack ra lệnh diệt chủng bất cứ loại máy móc biết hành động nào trên Pandora. Lần đầu tiên Claptrap xuất hiện ở Borderlands 2 là trong kỳ E3 năm nay, khi anh bạn nhỏ này ra lệnh cho người chơi chạy loanh quanh, và coi bản thân mình như một người anh hùng cứu tinh của thời đại, hơn nữa, chỉ coi người chơi như là một kẻ hầu cận, một phụ tá hỗ trợ cho trí lớn của mình mà thôi.

 

Vault hunter

 

Tất tần tật về Borderlands 2 - Diablo của dòng FPS 7

 

Ở phiên bản mới nhất của Borderlands lần này, mặc dù chúng ta không thể điều khiển được những nhân vật cũ, nhưng Gearbox sẽ đào sâu hơn khía cạnh tính cách của họ. Trong game, người chơi sẽ tìm hiểu điều nay qua những nhiệm vụ như giải cứu Roland khỏi Contructors, hay tìm lại con Bloodwing cho Modercai. Bên cạnh đó, Gearbox cũng xác nhận những nhân vật còn lại cũng sẽ xuất hiện, nhưng vai trò của họ trong Borderlands 2 vẫn là ẩn số.

 

Kỳ sau: Những cải tiến đáng giá trong Borderlands 2.Leave a comment