Tất tần tật về Witch Doctor – Bậc thầy ma pháp trong Diablo III

Bất cứ ai đã từng chiến đấu với Witch Doctor đều phải trầm trồ thán phục trước khả năng kết liễu địch chuẩn xác cực độ của họ. Không chỉ hủy hoại thân xác, mà cả tâm trí của đối phương cũng trở nên điên loạn trước những loại bùa phép từ lửa thiêng, độc chất cho đến các linh hồn mà họ sử dụng.

 

Không những thế, Witch Doctor còn là bậc thầy thấu hiểu về cõi chết hơn bất kì ai trong thế giới Diablo III, họ mang trong mình khả năng triệu hồi các quái vật undead ở cõi âm để trợ sức đánh bại quân thù.

 

Vốn là các chiến binh theo tín ngưỡng Voodoo, Witch Doctor xuất thân từ cánh rừng già Teganze ẩn sâu trong thế giới Sanctuary. Họ tìm hiểu về các loại tà thuật cổ xưa. Dù không phải lúc nào cũng phải trực tiếp tiêu diệt kẻ thù, nhưng với sự giúp đỡ của các linh hồn quá khứ, những quái vật zombie khủng khiếp, Witch Doctor luôn đem lại nỗi khiếp sợ ăn sâu vào tâm trí của những kẻ dám xâm phạm lãnh địa của họ.

Dù vậy, không ít người luôn phủ nhận sự tồn tại của Witch Doctor. Vì cho rằng làm gì có thế lực nào bằng những nghi thức cổ hủ lại kêu gọi được sự trợ giúp từ cõi chết? Nhưng Witch Doctor vẫn hiện diện như một phần không thể xóa nhòa của tự nhiên.

 

 

Đối với họ, thế giới Sanctuary hiện ra trước mặt mọi người không phải là bản chất thật sự của nó. Qua việc cử hành các nghi lễ và hiến tế, các Witch Doctor có thể tiến đến Mbwiru Eikura, nơi cho phép các chiến binh này yết kiến các vị thần mà họ tôn sùng. Đây mới chính là bản chất đích thực của Sanctuary và cũng là nguồn gốc của các quyền năng mà Witch Doctor sở hữu.

Cùng với biểu tượng đặc trưng Barbarian của series Diablo, Witch Doctor là lớp nhân vật thứ hai mà Blizzard đã công bố sớm nhất cho game thủ ở năm 2008. Sau khi được theo dõi các kĩ năng, hình mẫu thiết kế của Witch Doctor, không ít game thủ hâm mộ ngay lập tức liên tưởng đến Necromancer ở Diablo II. Bởi giữa hai class này có rất nhiều điểm tương đồng, họ cùng sử dụng các tà thuật để tiêu diệt thế lực quỷ dữ, cùng triệu hồi các quái vật từ cõi chết để chiến đấu dưới trướng của họ.

 

 

Tuy nhiên, Blizzard cho biết họ không có ý định biến Witch Doctor thành “kẻ thay thế” của Necromancer. Các nhà thiết kế sẽ đảm bảo hai nhân vật này có lối chiến đấu hoàn toàn khác nhau. Hơn thế nữa, trong tương lai Blizzard còn có thể cho tái xuất hiện nhân vật Necromancer huyền thoại.

Đoạn phim sau mô tả một vài tuyệt kĩ của Witch Doctor, thứ tự các chiêu thức sẽ được liệt kê lần lượt, bám sát với những chiêu thức xuất hiện trong đoạn video.

 

Witch Doctor – Skills.

Nhân vật nam

 

Grasp of the Dead (Runed?) (Level 3): Những bàn tay từ cõi chết ngoi lên, khiến kẻ thù di chuyển chậm lại và gây ra sát thương tính theo mỗi giây trong một khoảng thời gian ngắn.

Locust Swarm (Level 19): Witch Doctor tạo nên hàng đàn châu chấu mang dịch bệnh để tấn công kẻ thù, sát thương gây ra tính theo mỗi giây và có thể truyền nhiễm cho các đối tượng đứng gần đó.

Horrify (runed) (Level ): Đội lên tấm mặt nạ hồn ma khiến cho tất kẻ thù chung quanh phải kinh hãi, khiến chúng thoái lui trong nỗi khiếp sợ trong vòng vài giây.

Plague of Toads (Level ): Thả ra một đám cóc mang mầm độc, gây tổn thương cho kẻ địch dẫm phải chúng.

Wall of Zombies (runed) (Level 27): Gọi một loạt các zombie trồi lên mặt đất và tấn công quân thù.

Nhân vật nữ

 

Summon Zombie Dog (Runed) (Level 1): Triệu hồi các quái cẩu zombie để hỗ trợ Witch Doctor chiến đấu, số lượng của chúng ở cùng một thời điểm có giới hạn.

Sacrafice (Level 16): Hy sinh, nổ tung một quái cẩu zombie để gây sát thương cho kẻ địch chung quanh.

Fire Bats (Runed?) (Level 9): Gọi đến một đàn dơi lửa thiêu đốt những kẻ ở phía trước Witch Doctor, sát thương dưới dạng lửa được tích theo mỗi giây.

Spirit Barrage (Level 21): Xuất hiện những linh hồn tấn công dồn dập địch ở các vị trí mà Witch Doctor đã nhắm tới, gây ra sát thương màu nhiệm (Arcane Damage).

Fire Bomb (Runed) (Level 11): Quẳng lên những đầu lâu phát nổ, gây sát thương dưới dạng lửa đến tất cả kẻ địch bị nổ trúng. 

Haunt (Runed?) (Level 4): Ám ảnh kẻ thù bằng các hồn ma, gây sát thương màu nhiệm trong vòng vài giây. Linh hồn kẻ địch bị chết bởi tác dụng của chiêu này sẽ lại tiếp tục ám ảnh các đối tượng đứng quanh đó. 

 

 

Chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu về các lớp nhân vật còn lại ở phần tiếp theo của loạt bài viết này.

Leave a comment