The Witcher từng là game nhái… Diablo

The Witcher 3 vừa ra mắt cách đây ít ngày rất thành công, đặt dấu chấm hoàn hảo cho một series game nhập vai phát hành lần đầu tiên vào năm 2007. Ở thời điểm đó, cộng đồng game thủ nhìn nhận The Witcher như một tựa game nhập vai khá phong cách, từ nhân vật chính Geralt, lối chiến đấu cho tới cốt truyện và nhiệm vụ. Nhưng theo những gì mà Ryszard Chojnowski – người từng phụ trách dự án The Witcher mới tiết lộ, thuở sơ khai nó là một sản phẩm chịu nhiều ảnh hưởng từ… Diablo – tựa RPG hack and slash có lối chơi hoàn toàn khác biệt của Blizzard.

Thông qua một video đăng tải trên YouTube, Chojnowski cho biết The Witcher lấy cảm hứng từ Baldur’s Gate: Dark Alliance – sản phẩm cũng có phong cách rất giống Diablo ở góc nhìn từ trên xuống, lối chơi hành động chặt chém và điều khiển nhân vật bằng cách click chuột. Bản mẫu đầu tiên của The Witcher cũng tương tự như vậy. Nó được xây dựng dựa trên bộ engine của Mortyr – một tựa game bắn súng bối cảnh Thế Chiến Thứ II.

Nhóm phát triển còn dự định sẽ cho người chơi tự xây dựng nhân vật cho riêng mình thay vì điều khiển Geralt xứ Rivia, còn Geralt thay vào đó chỉ đóng vai trò một NPC giúp đỡ nhân vật chính trên hành trình của mình. Cơ chế chiến đấu khi đó thì hoàn toàn giống như những tựa RPG chặt chém khác, click chuột tới khi nào mục tiêu bị hạ gục thì thôi.

Vào tháng 5/2003, phiên bản The Witcher này đã bị hủy bỏ – Chojnowski cho biết. Nhóm phát triển sau đó ngồi lại với nhau để tìm ra hướng đi đúng đắn hơn và 4 năm sau đó như chúng ta đã biết, tựa game The Witcher đầu tiên ra đời vào ngày 26/10/2007.

Dưới đây, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về những ngày sơ khai của The Witcher qua đoạn video mà ông Chojnowski đăng tải. Đây mới chỉ là số đầu tiên và nhà cựu thiết kế này hứa hẹn sẽ tiếp tục giới thiệu thêm nhiều clip khác nữa về những câu chuyện xoay quanh quá trình phát triển của dòng game nhập vai ăn khách này trong thời gian tới.

>> The Witcher 3 dưới con mắt ông già

Leave a comment