Tiểu sử các nhân vật bạn nên biết trước khi xem phim Warcraft

Nếu xét một cách khách quan thì tựa phim chuyển thể từ game Warcraft sắp tới tuy có nét tương đồng với siêu phẩm The Lord Of The Rings nhưng chắc chắn phần cốt truyện sẽ trở nên rắc rối hơn rất nhiều. Bởi lẽ The Lord Of The Rings ngay từ đầu đã mở màn với câu chuyện khá đơn giản, đó là một anh chàng người Hobbit lãnh trách nhiệm mang chiếc nhẫn này đi tiêu hủy.

Warcraft thì lại ngay lập tức chọn cho mình một bối cảnh phức tạp với cuộc chiến trên cả phương diện ngoại giao lẫn quân sự của tộc Người và tộc Orc. Theo đó thì rất nhiều nhân vật liên quan bao gồm cả các tướng lĩnh, tộc trưởng của các bộ tộc cũng sẽ được xuất hiện xuyên suốt chiều dài của phim.

Với số lượng nhân vật liên quan khá nhiều, để tránh tình trạng bị choáng ngợp để rồi không hiểu phim nói gì, các bạn hãy cùng GameK tìm hiểu thêm về các tuyến nhân vật chính có ảnh hưởng nhiều tới phim trong bài viết này nhé.

Con người

Anduin Lothar

Anduin Lothar, Con Sư Tử của xứ Azeroth là thủ lĩnh của đội quân tại thành phố Stormwind trong bộ phim Warcraft sắp tới khi mà con người lần đầu tiên đụng độ với chủng tộc Orc. Trong cuộc chiến này, Anduin Lothar đã lãnh đạo các chiến binh của mình, chiến đấu và cầm chân quân Orc đủ để người dân kịp di tản tới một vương quốc khác của con người mang tên Lordaeron.

Đây cũng chính là nơi là Lothar lập nên liên minh giữa con người, người lùn và tộc tiên để chống lại sức mạnh của tộc Orc.

Llane Wrynn

Llane Wrynn trong phim của chúng ta là một vị vua trẻ vừa mới lên ngôi không lâu trước sự xâm lược của tộc nhân Orc. Trong phim, vị vua này sẽ đóng vai trò như người khởi đầu và cho phép con người phát động cuộc chiến chống lại binh đoàn Orc chuẩn bị đổ bộ tới Azeroth.

Vị vua trẻ này đã ra quyết định lớn này sau khi chứng kiến xác của một trong những cận vệ của mình bị giết bởi tộc nhân Orc.

Medivh

Medivh là một phù thủy mang trong mình sức mạnh phép thuật cực kì khủng khiếp và là một trong những người lãnh trách nhiệm bảo vệ xứ Azeroth khỏi sự nhòm ngó Burning Legion.

Tuy mang trong mình sức mạnh thần thánh nhưng từ lúc sinh ra, Medivh đã bị ám bởi linh hồn của thủ lĩnh Burning Legion – Sargeras. Chính con quỷ này cũng đã lợi dụng Medivh để mở ra cánh cổng Dark Portal nhằm đưa tộc nhân Orc từ Draenor tới thế giới con người,

Khadgar

Khadgar cũng giống như Medivh, là một phù thủy, từng là đệ tử của Medivh từ trước khi cuộc chiến với tộc Orc nổ ra. Khadgar được Kirin Tor, người đứng đầu thành phố phép thuật Dalaran gửi tới để đi theo Medivh học phép thuật.

Chính Khadgar là người đã phát hiện ra ý định mở cổng Dark Portal của sư phụ mình nhưng sau đó không thể ngăn cản Medivh mở ra cánh cổng không gian này nên đành tới cảnh báo cho Llane và Anduin để họ có thể chuẩn bị binh lính tại Stormwind kịp trước khi cuộc chiến nổ ra.

Garona Halforcen

Một trong những nữ chiến binh hiếm hoi xuất hiện trong phim và cô nàng… không phải là con người. Garona mang trong mình dòng máu lai giữa Orc và tộc Draenei. Garona được huấn luyện bởi Gul’dan và là một trong những sát thủ đầu tiên của tộc Orc được cử đi qua cánh cổng Dark Portal nhằm thám thính thế giới của con người.

Sau đó, Garona đã trở thành người đưa tin qua lại giữa Medivh và Gul’Dan cho đến khi cô trở mặt, giúp Khadgar cảnh báo Llane và Anduin Lothar về kế hoạch mở cổng Dark Portal của Medivh. Từ đây, cô nàng người Orc lai này đã trở thành một chiến binh đáng tin cậy của Llane và Lothar.

Tộc Orc

Durotan

Durotan là tộc trưởng của tộc Frostwolves, cũng đồng thời là một chiến binh được coi trọng hàng đầu trong thế giới của tộc Orc. Khi mà thủ lĩnh của tộc Orc nghe theo lời xúi giục của Burning Legion, đẩy các tộc nhân Orc vào cuộc chiến vô nghĩa, Durotan cùng vợ mình đã tỏ ra nghi ngờ người lãnh đạo này.

Durotan cũng là người đã ngăn cản các tộc nhân của Frostwolves uống máu quỷ, thứ sẽ cho tộc Orc thêm sức mạnh và sự hung bạo nhưng bù lại thì các thế hệ sau sẽ phải mang màu da xanh như minh chứng của sự nguyền rủa. Durotan cũng chính là cha của Thrall, đứa bé Orc được thả trôi sông mà chúng ta thấy trong đoạn trailer mới đây.

Orgrim Doomhammer

Orgrim Doomhammer là đồng minh thân cận và cũng là người bạn thân nhất của Durotan, chiến binh này cũng là người có quyền lực thứ hai tại tộc Blackrock, chỉ sau Blackhand. Dù tin tưởng vào sự nghi ngờ của Durotan với cuộc chiến vô nghĩa sắp tới nhưng Orgrim vẫn trung thành với Blackhand và tham gia vào cuộc chiến này.

Về sau, vị chiến binh Orc này đã sát cánh cùng Durotan để chống lại sự thao túng của Burning Legion với tộc nhân Orc. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra được Orgrim với thứ vũ khí huyền thoại là cây búa khổng lồ mang tên Doomhammer. Về sau chiếc búa này đã thuộc về Thrall, con trai của Durotan.

Blackhand

Là người tộc trưởng cực kì hung bạo và khát máu của tộc Blackrock, được Gul’Dan chỉ định là chiến binh vĩ đại nhất của bộ tộc. Hắn cũng chính là người đã đồng ý cho tộc nhân Orc uống máu quỷ để khiến họ điên cuồng và trở nên hung bạo hơn trong các cuộc chiến.

Có vẻ như trong phim Warcraft sắp tới, Blackhand sẽ là một trong những nhân vật phản diện đáng chú ý nhất.

Gul’dan

Gul’Dan, là một trong những tộc nhân Orc thông thạo phép thuật nhất và cũng là nhân tố chính gây nên các biến cố của cuộc chiến trong phim Warcraft sắp tới. Gul’Dan ban đầu là đệ tử của Ner’zhul, tộc trưởng của tộc Shadowmoon, người đã bị Burning Legion lừa dối và đẩy cả tộc Orc vào các cuộc chiến vô nghĩa.

Đến khi Ner’zhul nhận ra rằng mình bị lừa, ông ta đã cắt đứt mọi liên lạc với Burning Legion nhưng học trò của ông ta là Gul’Dan vì ham mê quyền lực lại phản bội thầy mình, kết nối với Burning Legion để đổi lấy sức mạnh không tưởng và trở thành Warlock hùng mạnh nhất.

Leave a comment