Tổng hợp các hotfix của Diablo III (Cập nhật ngày 24/5)

Mặc dù được thai nghén rất lâu nhưng chỉ sau hơn một tuần ra mắt đã có rất nhiều lỗi của Diablo III được các game thủ phát hiện và thông báo về cho Blizzard, trong đó bao gồm cả những lỗi nghiêm trọng khiến cho người chơi không thể đăng nhập được vào game, điển hình như lỗi trang bị lá chắn cho Templar đã được đề cập trước đây.

 

Vì hoạt động dựa trên nguyên tắc tương tự như một game online nên việc phát sinh ra lỗi là khó tránh khỏi, đặc biệt là với một tựa game có số lượng người chơi khổng lồ như Diablo III. Dù sao thì về phần mình, Blizzard cũng tỏ ra là một nhà phát hành chuyên nghiệp khi liên tục tung ra những miếng vá tạm thời (hotfix) để khắc phục lỗi.

 

 

Dự kiến sang tuần sau Diablo III sẽ cập nhật bản patch đầu tiên, và bản vá lỗi này chỉ đơn thuần bao gồm việc sửa bug chứ không liên quan gì đến nội dung của game. Mặc dù đã nhận được nhiều ý kiến về việc thay đổi hệ thống item của Diablo III từ phía game thủ, nhưng xem ra thời điểm này vẫn còn là quá sớm để Blizzard có động thái gì về vấn đề này. Hệ thống đấu giá bằng tiền thật RMAH cũng một lần nữa bị trì hoãn, và lần này không có một thời điểm cụ thể nào được Blizzard đưa ra. 

 

RMAH đã bị trì hoãn vô thời hạn.

 

Ngoài các lỗi hệ thống gây ảnh hưởng đến quá trình chơi, các hotfix cũng được tập trung vào việc cân bằng lại các class trong game, và chúng được cập nhật một cách liên tục để đảm bảo công bằng cho người chơi. Hai “nạn nhân” lớn nhất của đợt fix trong tuần vừa qua có thể kể đến đó là Demon Hunter và Wizard – 2 class có khả năng solo được hết Inferno trước khi Blizzard đưa ra những sửa đổi trong hệ thống skill, nhưng nhiều người chơi nhanh nhạy cũng đã kịp tận dụng để kiếm một khoản kha khá từ việc farm Inferno. Sau đây là những thay đổi chi tiết được Blizzard công bố.

 

Diablo 3 hotfix list:

 

Các lớp nhân vật:

 

 Demon Hunter:

– Thời gian tác dụng của Smoke Screen giảm từ 2s xuống còn 1s (tooltip vẫn hiển thị 2s).

– Lingering Fog tăng thời gian tác dụng của Smoke Screen lên 1.5s thay vì 3s như trước.

Với việc bị nerf này, những người chơi Demon Hunter không thể còn trông cậy vào combo Smoke Screen + Preparation để có khoảng 20s bất tử như trước nữa.

 

Wizard:

– Arcane Torrent: Sửa lỗi rune Cascade khiến cho 3 tia năng lượng được bắn ra với mỗi kill thay vì 1, và tối đa số lượng tia tồn tại trong một lúc là 10.   

– Energy Armor: Sửa lại rune Force Armor khiến cho lượng damage tối đa hấp thụ được từ một đòn đánh bằng với lượng máu của nhân vật. (Hiểu một cách đơn giản đó là càng nhiều máu thì lượng damage gây ra từ một đòn đánh sẽ bị hấp thụ càng nhiều thay vì lúc nào cũng giảm xuống bằng 35% max HP của người chơi). 

– Critical Mass: Sửa lại một số skill có khả năng kích hoạt Critical Mass (giảm 1s cooldown của tất cả các spell) cao hơn bình thường khiến người chơi có thể spam liên tục các skill disable như Frost Nova.  

 

Monk:

– Fist of Thunder: Sửa lỗi rune Quickening khiến cho Spirit được phục hồi từ crit gây ra bởi các skill khác thay vì Fist of Thunder.

– Mantra of Healing: khả năng phục hồi HP trong 3s đầu tiên sau khi bật skill giảm từ 1240 HP/s xuống còn 610 HP/s (tooltip vẫn ghi giá trị cũ).

 

Items:

 

– Chiếc rương trong Town Cellar ở map Alcanus chỉ còn 50% cơ hội là rương vàng thay vì 100% như trước.

– Người chơi không còn thể cầm một lúc 2 vũ khí 2 tay.

– Trang bị khiên cho các Follower không còn khiến Disconnect khỏi game.

 

Quests:

 

– Act I: Người chơi lúc nào cũng có thể nói chuyện với NPC Karyna trong quá trình thực hiện quest “Trailing the Coven: Talk to Karyna” ngay cả khi thoát ra và resume lại.

– Act II: NPC Enchantress sẽ luôn xuất hiện trong quá trình quest “Shadows in the Desert: Disrupt the Hidden Conclave”.

– Act IV: Tyrael luôn có mặt trong quá trình thực hiện quest “Prime Evil: Climb to the Pinnacle of Heaven in the Silver Spire”.

 

Các lỗi khác:

 

– Mehtan the Necromancer và đám đệ tử xương (có thể gặp ở Act II trong quest phụ Restlest Sands) không còn tấn công quái vật bị dẫn vào khu vực của chúng nữa.

– Một thông báo lỗi sẽ xuất hiện khi người chơi thực hiện tháo gem trên một item chưa có gem thay vì gây ra disconnect.

– Quá trình hồi sinh đồng đội sẽ luôn bị gián đoạn khi người chơi bị tấn công (thay vì có những trường hợp vẫn hồi sinh được khi bị đánh như trước).

Leave a comment