Tổng hợp những custom map "xây chòi – chống cổng" hay nhất lịch sử Warcraft 3

Green Circle TD 

Tổng hợp những custom map xây chòi - chống cổng hay nhất lịch sử Warcraft 3 - Ảnh 1.

Người chơi sẽ cùng nhau xây dựng các tháp trụ để tiêu diệt các đợt lính xuất hiện. Lính sẽ ngày càng mạnh hơn và kèm theo các đợt boss. Có thể dùng vàng khi tiêu diệt lính để nâng cấp tháp trụ. Khi vượt qua các đợt lính yêu cầu sẽ dành chiến thắng.

Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng những map chống cửa rất khó và thu hút người chơi. Cần có sự nhanh nhạy và đầu óc tư duy tốt mới có thể vượt qua được yêu cầu của map. Có rất nhiều dạng biến thể của chống cửa nhưng chung qui là xây dựng tháp trụ để phòng thủ đợt lính đi đến điểm cố định.

Element TD

Tổng hợp những custom map xây chòi - chống cổng hay nhất lịch sử Warcraft 3 - Ảnh 2.

Điểm đặc biệt của Element TD đó là bạn có thể chọn thuộc tính cho hệ thống chòi canh của mình. Cũng giống như ngũ hành tương sinh, tương khắc của phương Đông, Element TD áp dung một nguyên tắc khắc chế giữa các hệ thứ tự lần lượt là Ánh sáng > Bóng tối > Nước > Lửa > Tự nhiên > Đất > Ánh sáng. Đương nhiên, chòi canh có hệ thì đám quái vật cũng có thuộc tính riêng. Bí quyết giành chiến thắng là bạn phải biết phô bố hợp lý thuộc tính cho hệ thống chòi canh để tạo ra một bức tường phòng thủ kiên cố nhất.

Pokemon Defense

Tổng hợp những custom map xây chòi - chống cổng hay nhất lịch sử Warcraft 3 - Ảnh 3.

Xét về cách chơi thì Pokemon Defense không phải là một custom map “xây chòi” truyền thống. Tuy vậy, cái hơi hướng của TD thì vẫn vậy khi mà bạn không thể can thiệp vào quá trình phòng thủ của các đơn vị đồng minh. Nhiệm vụ của bạn chỉ là kiếm về những Pokemon mạnh nhất, tạo ra một đội hình hợp lý để phòng ngự càng lâu càng tốt. 

Điểm đặc biệt của map này là bạn có thể chơi được với rất nhiều người. Người sống sót cuối cùng chính là người chiến thắng. Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài DotA 1 thì Pokemon Defense vẫn là một custom map khá hot và được cộng đồng game thủ Việt ưa chuộng.

Một số Custom Map “xây chòi” nổi tiếng khác:

Naruto Castle Defense

Tổng hợp những custom map xây chòi - chống cổng hay nhất lịch sử Warcraft 3 - Ảnh 4.

Ice TD Pro

Tổng hợp những custom map xây chòi - chống cổng hay nhất lịch sử Warcraft 3 - Ảnh 5.

Soldier Tower Defense

Tổng hợp những custom map xây chòi - chống cổng hay nhất lịch sử Warcraft 3 - Ảnh 6.

[BK’s] Gem TD

Tổng hợp những custom map xây chòi - chống cổng hay nhất lịch sử Warcraft 3 - Ảnh 7.

Leave a comment