Tổng thể về Ám Hắc Thần Vực – Game 3D phong cách tăm tối kiểu “Diablo”

Ám Hắc Thần Vực là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Red Orange. Trò chơi áp dụng bối cảnh thần thoại châu Âu, xây dựng nên một thế giới hư cấu rộng lớn và tăm tối, tồn tại sự mâu thuẫn bất tận giữa hai thế lực thần – ma, người chơi sẽ phải khám phá và chiến đấu sống còn trong bối cảnh hỗn loạn đó. Từ ngày 11 tháng 7 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm không giới hạn.

4 lớp nghề nghiệp cơ bản, có chuyển nghiệp về sau

Trò chơi đưa ra 4 lớp nghề nghiệp cơ bản để lựa chọn bao gồm Dã Man Nhân, Du Hiệp, Vu Sư và Pháp Sư, riêng nghề nghiệp thứ 5 là Kiếm Tiên thì phải đạt cấp 60 mới được mở khóa. Nhìn chung, hệ thống nghề nghiệp trong game không có mấy khác biệt với truyền thống, người chơi cũng có thể lựa chọn gia nhập vào 1 trong 2 phe cánh, và tham dự vào những hoạt động quốc chiến ở cấp cao. Khi nhân vật đạt cấp 15 thì có thể tiến hành chuyển nghiệp, va định hướng chính xác cách phát triển hơn.

Phong cách đồ họa tăm tối kiểu “Diablo”

Trò chơi xây dựng hình với tông màu tối, các loại quái vật, trường cảnh lẫn nhân vật NPC đều mang đậm phong cách thần thoại Châu Âu, kiểu “Diablo” xưa cũ. Tuy nhiên, chất lượng đồ họa chỉ dừng ở mức khá và không có nhiều điểm đổi mới, chi tiết texture cũng không thực rõ ràng, hiệu ứng đổ bóng hay ánh sáng cũng chỉ vừa đủ chứ không gây được ấn tượng mạnh.

Số lượng nhiệm vụ nhiều, thăng cấp khá nhanh

Nhờ có sự hỗ trợ của hệ thống auto tìm đường, các thao tác điều khiển trở nên đơn giản hơn, tốc độ thăng cấp của nhân vật diễn ra khá nhanh. Quá trình chiến đấu không có mấy điểm phức tạp, người chơi sử dụng chuột trái để tấn công phổ thông, chuột phải để lựa chọn, tung kỹ năng bằng phím tắt số. Số lượng nhiệm vụ tương đối nhiều, với một số được thiết kế theo kiểu chuỗi liên hoàn, phần thưởng sau nhiệm vụ cũng khá hậu hĩnh và hữu dụng.

Kỹ năng mở khóa theo đẳng cấp

Ở giai đoạn đầu, kỹ năng cho mỗi lớp nghề nghiệp tương đối ít, sau khi chuyển nghiệp ở cấp 15 thì mới có thể nhiều kỹ năng thú vị được mở khóa hơn. Hơn nữa, người chơi còn cần mua sách kỹ năng qua NPC chỉ định để học kể cả khi ô kỹ năng đã được mở khóa rồi. Các kỹ năng sẽ tự động thăng cấp thông qua việc tích lũy điểm sử dụng và nhân vật đạt đủ cấp độ yêu cầu. Hiệu ứng chiến đấu của kỹ năng được thể tương đối đẹp mắt, thời gian cooldown ngắn, liên chiêu khá đơn giản, sự khác biệt giữa các lớp nghề nghiệp cũng rất rõ ràng.

Tính năng cường hóa trang bị

Hầu hết nhiệm vụ trong Ám Hắc Thần Vực đều có phần thưởng là trang bị mới, nên người chơi không cần chú tâm tới tính năng cường hóa và thăng cấp trang bị trong giai đoạn đầu. Sau khi hoàn thanh một nhiệm vụ nhất định, hệ thống sẽ mở khóa ra tính năng “võ hồn”, qua nó người chơi sẽ gia tăng cấp sao cho trang bị và trở nên mạnh mẽ hơn.

Hệ thống tọa kỵ và pet có tính thực dụng cao

Tọa kỵ và pet là hai công năng quan trọng và rất có ích trong vai trò bạn đồng hành. Ở khoảng cấp 10, người chơi sẽ nhận được tọa kỵ đầu tiên, điểm đặc biệt là ở chỗ không cần xuống ngựa vẫn có thể chiến đấu như bình thường rất tiện lợi. Ở cấp 20, người chơi sẽ tiếp nhận nhiệm vụ và có được pet đầu tiên. Pet có thể tham gia chiến đấu, bổ trợ hữu dụng, khi thăng cấp có thể tự tay tăng điểm thuộc tính, học thêm kỹ năng mới bằng sách.

Các hệ thống khác

Giống với nhiều game online miễn phí khác, trò chơi có hệ thống item mall bày bán đủ loại vật phẩm hiếm như bảo thạch, nhiên liệu cao cấp và “võ hồn”. Ngoài ra, hệ thống các hoạt động trong game vẫn còn tương đối ít, cấp 30 trở lên mới bắt đầu có phụ bản.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Ám Hắc Thần Vực là một game online 3D có chất lượng ở mức khá và không có nhiều điểm đổi mới. Trò chơi áp dụng phong cách thiết kế tăm tối kiểu Châu Âu, mặc dù đồ họa chưa thực chi tiết và ấn tượng, nhưng nội dung gameplay cũng khá phong phú với hệ thống nhiệm vụ đa dạng, nghề nghiệp phát triển chuyên tính hấp dẫn, tiết tấu thăng cấp vừa phải, quá trình chiến đấu khá lôi cuốn.

Tham khảo thêm tại trang chủ:

 

Tổng thể về Wild Fire – Game MOBA 3D đậm chất hành động

Leave a comment