Tổng thể về Chiến Quốc Phá Hoại Thần – Game 2D đậm chất Diablo

Chiến Quốc Phá Hoại Thần là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển và vận hành bởi công ty Giant Interactive. Trò chơi đã được tiến hành phát triển trong vòng 3 năm, lấy bối cảnh chính là giai đoạn “Thất Quốc Tranh Hùng”, kế thừa những tính túy của phong cách đồ họa và hệ thống gameplay của series Diablo danh tiếng, đồng thời sáng tạo thêm các điểm mới lạ để mang lại một trải nghiệm thật thú vị cho game thủ. Từ ngày 23 tháng 10 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên.

Chiến Quốc Phá Hoại Thần Gameplay

Trong lần thử nghiệm này, trò chơi mở ra tổng cộng 7 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn gồm Thần Dũng Tướng, Nữ Võ Thần, Thú Liệp Giả, Hồ Mỹ Nương, Kịch Độc Liệp Thủ, Âm Dương Sư và Dạ Yêu Cơ. Mỗi nghề nghiệp trong game đều có sự độc đáo về cả khâu tạo hình cho tới thiết kế kỹ năng.

Hình thức thăng cấp nhân vật trong game đi theo hướng cộng điểm chỉ số thuộc tính giống như ở Diablo II chứ không áp dụng giống với Diablo III. Khi nhân vật đạt cấp 10 trở đi, mỗi cấp sẽ mang lại 4 điểm cộng thuộc tính và 1 điểm kỹ năng để người chơi tự do phân phối theo ý của mình.

Nền đồ họa ở Chiến Quốc Phá Hoại Thần là sự kết hợp của phong cảnh 2D với nhân vật 3D chi tiết, camera được đặt góc cố định và có hỗ trợ thay đổi xa gần. Hình ảnh trong game được áp dụng phong cách thiết kế màu nước rất độc đáo và mang tính nghệ thuật cao, các chuyển động chiến đấu rất mượt mà và lôi cuốn.

Hệ thống thao tác trong game được thiết kế rất đơn giản, có thể sử dụng chuột hoặc phím WASD để di chuyển, chuột trái – phải tương ứng với 2 kỹ năng, kết hợp thêm các phím số 1- 8 để tùy đặt sử dụng vật phẩm hay phát động thêm kỹ năng đều được. Ngoài ra, người chơi có thể ấn phím E để chạy nhanh, phím SPACE để lăn mình né tránh đòn tấn công của kẻ địch. Trò chơi áp dụng phương thức chiến đấu giống với series Diablo, có hiệu ứng kỹ năng đẹp mắt và hoành tráng.

Hình thức thăng cấp và gameplay chính của Chiến Quốc Phá Hoại Thần là đi phụ bản. Trò chơi cũng xây dựng nhiều thành thị và các địa điểm dã ngoại để người chơi khám phá, nhưng chủ yếu là để gặp gỡ NPC rồi nhận nhiệm vụ, sau đó là tiến thân vào những phụ bản chỉ định để thực hoàn theo cốt truyện chính. Khi chuẩn bị vào phụ bản, hệ thống sẽ hiển thị 1 cửa sổ với đầy đủ thông tin về Boss, độ khó, tiêu hao bao điểm tinh lực để người chơi nắm rõ.

Hệ thống trang bị trong game được áp dụng cơ chế rơi ra ngẫu nhiên, được phân chia theo các dạng phẩm chất như trắng, xanh lam, vàng và ám kim. Sau khi lượm được một món trang bị hiếm, người chơi cần dùng cuộn giấy kiểm định chất lượng để món trang bị đó phát huy hết tác dụng. Các dạng chỉ số thuộc tính trang bị cũng rất phong phú và tạo ra nhiều phương án kết hợp để người chơi phát triển nhân vật. Duy có điểm đáng tiếc là để thay đổi diện mạo cho nhân vật thì người chơi lại cần dùng tới các món đồ thời trang.

Bên cạnh đó, trò chơi còn đưa vào những hệ thống công hội chiến, công thành chiến đa dạng để người chơi trải nghiệm. Sauk hi người chơi gia nhập công hội, người chơi có thể tham gia hoạt động chiến thành, chiếm lĩnh các địa điểm dựa trên tấm bản đồ cổ của Trung Quốc. Để tham gia nội dung PVP chiến trường thì nhân vật cần đạt đến cấp 30 trở đi.

Tổng thể mà nói, Chiến Quốc Phá Hoại Thần là một game online 2D có chất lượng cao. Mặc dù trong lần thử nghiệm đầu tiên này, trò chơi vẫn còn tồn tại bug và có độ lag do server bị quá tải, nhưng nó vẫn thể hiện được nhiều phương diện ưu tú về hệ thống gameplay, nền đồ họa có phong cách độc đáo và tiềm năng phát triển ở những lần thử nghiệm sau.

 

>>Tổng thể về Luyến Chiến – Game 2D thiên về PK rất hấp dẫn

Leave a comment