Tổng thể về Chiến Quốc Phá Hoại Thần – Món ngon cho fan “Diablo”

Chiến Quốc Phá Hoại Thần là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển và vận hành bởi công ty Giant Interactive. Trò chơi đã được tiến hành phát triển trong vòng 3 năm, lấy bối cảnh chính là giai đoạn “Thất Quốc Tranh Hùng”, kế thừa những tính túy của phong cách đồ họa và hệ thống gameplay của series Diablo danh tiếng, đồng thời sáng tạo thêm các điểm mới lạ để mang lại một trải nghiệm thật thú vị cho game thủ. Từ ngày 23 tháng 1, sản phẩm này sẽ đi vào giai đoạn thứ 2 và không giới hạn người tham gia.

Chiến Quốc Phá Hoại Thần Trailer

Hệ thống nghề nghiệp trong game được phân thành 3 môn phái cùng 7 nhân vật. Cụ thể hơn, 3 môn phái bao gồm Binh Gia, Thần Nông và Âm Dương, có thể tương ứng với các vị trí Chiến Sĩ, Cung Tiễn Thủ và Pháp Sư. Cùng một môn phái thì có thể lựa chọn vài nhân vật khác nhau, mỗi nhân vật lại có kỹ năng ban đầu và các cây kỹ năng khác nhau, qua đó đa dạng hệ thống nhân vật hơn nhiều.

Chiến Quốc Phá Hoại Thần sử dụng nền đồ họa 2D với góc camera khóa 45 độ, có zoom ra xa hoặc lại gần. Phong cách thiết kế đồ họa trong game đi theo chiều hướng cổ điển và đậm nét thủy mặc Trung Quốc, hơn nữa lại có bối cảnh và giao diện UI rất giống với Diablo III. Các hiệu ứng hình ảnh như cách thăng cấp, màu sắc cục máu và cục lực đều có nết tương đồng với Diablo III, nếu nhìn qua thì rất dễ nhầm lẫn. Nhìn chung, đồ họa của game khá đẹp và bắt mắt, tuy nhiên hiệu ứng âm thanh lại chưa thực tốt, khiến cảm giác trải nghiệm chưa thực toàn vẹn.

Thế giới quan trong game là bối cảnh của thời “Xuân Thu Chiến Quốc”. Trong game, người chơi chủ yếu nhận nhiệm vụ từ thành chính, sau đó đi ra những vùng bản đồ và phụ bản ở bên ngoài để hoàn thành. Mỗi NPC có thể giao cho người chơi nhiều nhiệm vụ để hoàn thành cùng lúc, các phụ bản lại có phân ra 3 cấp độ khó dễ để người chơi thử sức và chinh phục, đương nhiên độ khó càng cao thì tỷ lệ rớt đồ cũng tăng lên.

Hệ thống thao tác điều khiển của game tương đối đơn giản, người chơi có thể sử dụng di chuyển và đánh quái, trong đó chuột trái và phải đều tương ứng với một kỹ năng, các phím số có thể sử dụng để thiếp lập kỹ năng hay vật phẩm, phím SPACE để né tránh, phím E để gia tốc hành động. Đặc biệt tác dụng của phím E tỏ ra rất thú vị và độc đáo, khi không những có thể gia tăng tốc độ di chuyển và còn có thể gia tăng cả tốc độ tấn công lẫn thời gian triển kỹ năng của nhân vật, giúp năng cao tính chiến thuật hơn hẳn, tuy nhiên phím E sẽ bị giới hạn bởi hoạt lực.

Hệ thống trang bị trong Chiến Quốc Phá Hoại Thần được phân chia phẩm chất theo màu tương tự với Diablo ví như màu cam là đồ Legend, màu lục là đồ Set theo bộ. Các món trang bị hiếm cũng sẽ cần kiểm định và cho ra chỉ số thuộc tính ngẫu nhiên, qua đó nâng cao tính đa dạng và khiến quá trình đi “cầy” đồ trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, có một điểm khá đáng tiếc là ngoài sự thay đổi hình dạng vũ khí ra, người chơi có mặc trang bị thế nào thì ngoại hình nhân vật cũng không thay đổi.

Mỗi khi nhân vật thăng cấp, người chơi sẽ có 4 điểm tăng thuộc tính và 1 điểm tăng kỹ năng để phân phối cho phù hợp với hướng phát triển của mình. Mỗi nghề nghiệp đều có 3 cây kỹ năng để người chơi tự do phân phối điểm và sử dụng theo đúng phong cách chiến đấu của mình. Người chơi cần lưu ý rằng, sau khi tăng điểm rồi thì chỉ có thể sử dụng vật phẩm đặc biệt mua trên item mall để tẩy điểm mà thôi.

Ở những vùng dã ngoại, người chơi có thể tự ý chuyển đổi sang hình thức PK và tiến hành công kích các người chơi khác, nếu bị giết thì có thể bị rơi ra trang bị ngẫu nhiên trong bao hành lý. Ngoài mô hình PK tự do ra, người chơi còn có thể trải nghiệm nhiều nội dung PVP thú vị khác như bang hội công thành, chiến trường theo kiểu MOBA…

Tổng thể mà nói, Chiến Quốc Phá Hoại Thần là một game online 2D có chất lượng cao khác đến từ công ty Giant Interactive. Trò chơi có nền đồ họa đẹp, phong cách thiết kế độc đáo và mang lại trải nghiệm mượt mà, kết hợp cùng với cơ chế chiến đấu lôi cuốn và rất đã tay, thêm vào đó lại đề cao những tính năng PVP đầy thách thức.

 

>>Tranh Bá Online – Game Online 2D cho người thích đồ cổ

Leave a comment